MOSHI เฮ รับผลบวกหลังจีนเปิดประเทศ เตรียมพร้อมรองรับกำลังซื้อ หนุนเป้าหมาย รายได้ปี 66 เพิ่ม - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday, 28 December 2022

MOSHI เฮ รับผลบวกหลังจีนเปิดประเทศ เตรียมพร้อมรองรับกำลังซื้อ หนุนเป้าหมาย รายได้ปี 66 เพิ่มMOSHI เฮ รับผลบวกหลังจีนเปิดประเทศ 
เตรียมพร้อมรองรับกำลังซื้อ หนุนเป้าหมาย
รายได้ปี 66 เพิ่ม เร่งพัฒนาสินค้าให้
ตรงตามความต้องการผู้บริโภค

‘บมจ. โมชิ โมชิ รีเทล คอร์ปอเรชั่น’ หรือ MOSHI ผู้นำในธุรกิจร้านค้าปลีกสินค้าไลฟ์สไตล์รายใหญ่ของประเทศไทย รับผลบวกหลังจีนเปิดประเทศ 8 มกราคมนี้ เชื่อว่าการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีน จะกลับมาเร็ว แรง และเติบโตสูงเตรียมพร้อมรองรับกำลังซื้อ ด้วยสินค้าที่มีเอกลักษณ์และมีจำหน่ายเฉพาะในร้าน Moshi Moshi เท่านั้น รวมถึงมีสาขาร้านที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ จะช่วยสนับสนุนเป้าหมายรายได้ปี 2566 เพิ่ม พร้อมเร่งพัฒนาสินค้าให้ตรงตามความต้องการผู้บริโภค

นายสง่า บุญสงเคราะห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมชิ โมชิ รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) หรือ MOSHI ผู้นำในธุรกิจร้านค้าปลีกสินค้าไลฟ์สไตล์รายใหญ่ของประเทศไทยเปิดเผยว่า การท่องเที่ยวถือเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญ ต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ และนักท่องเที่ยวเองก็เป็นกำลังขับเคลื่อนความต้องการของสินค้าในหมวดหมู่แฟชั่น อาหาร และเทคโนโลยี โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และชาวจีนถือเป็นลูกค้าอันดับต้นๆ ของร้านค้าปลีกสินค้าไลฟ์สไตล์ สอดรับกับการที่ประเทศจีนได้ออกประกาศจะยกเลิกมาตรการกักตัวผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2566 หลังจากที่มีการบังคับใช้มาตรการดังกล่าวมานาน 3 ปี ซึ่งในส่วนของการบริหารจัดการโควิด-19 ของประเทศจีนนั้น จะถูกปรับลดสู่ระดับ Category B จากระดับ Category A ซึ่งเป็นระดับสูงสุด อีกทั้งได้มีการพิจารณาให้ประชาชนออกท่องเที่ยวต่างประเทศได้ โดยดูจากสถานการณ์แพร่ระบาดในแต่ละประเทศซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลทำให้ประเทศไทยได้รับอานิสงส์ไปด้วย โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับนักท่องเที่ยว เนื่องจากไทยถือเป็นเดสทิเนชันของการท่องเที่ยวที่ชาวจีนให้ความนิยม

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MOSHI กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่จีนเปิดประเทศเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ จากเดิมที่คาดว่านักท่องเที่ยวจีนจะเริ่มกลับเข้ามาประมาณไตรมาสที่ 2/2566 นับเป็นปัจจัยบวกต่อบริษัทฯ และจะส่งผลดีต่อเป้าหมายรายได้ที่ตั้งไว้ในปี 2566 เพราะการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีน เชื่อว่าจะกลับมาเร็ว แรง และเติบโตสูง จากการที่นักท่องเที่ยวจีนส่วนใหญ่ที่โหยหาการเดินทาง หลังมีดีมานด์ที่อั้นไว้จากมาตรการ Zero Covid ที่กินระยะเวลานานในช่วงที่ผ่านมา และส่วนที่สำคัญคือรายได้จากนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งจะมากทั้งเชิงจำนวนนักท่องเที่ยว และปริมาณการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งเชื่อว่าได้ประโยชน์โดยตรงจากการมีลูกค้ากลุ่มนี้เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่วงตรุษจีนที่ชาวจีนนิยมออกท่องเที่ยว และประเทศไทย ก็นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยม และเชื่อว่าจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมากโดยก่อนสถานการณ์โควิด-19 เพราะนักท่องเที่ยวจีนคิดเป็น 1 ใน 4 ของนักท่องเที่ยวทั้งหมด และเติบโตสูงถึงปีละ 10-15%

ทั้งนี้ MOSHI ถือเป็นหนึ่งในบริษัทฯ ที่ได้รับผลบวกจากการที่จีนเปิดประเทศ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มเติม และจะมีการจับจ่ายใช้สอยอย่างมาก โดยเฉพาะการซื้อสินค้าเป็นของฝาก ซึ่งร้าน Moshi Moshi ค่อนข้างตอบโจทย์และตรงความต้องการของนักท่องเที่ยวจีน เนื่องจากสินค้า Moshi Moshi มีความเป็นเอกลักษณ์ และมีจำหน่ายเฉพาะในร้าน Moshi Moshi เท่านั้น ประกอบกับสาขา Moshi Moshi อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ เช่น พัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ และในกรุงเทพฯ อาทิ ละแวกประตูน้ำ ราชดำริ ฯลฯ ซึ่งมีฐานลูกค้าจำนวนมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งหมวดหมู่สินค้าที่ผู้บริโภคชาวจีนนิยมซื้อเพื่อนำไปเป็นของที่ระลึกหรือของฝากกันมากที่สุด ได้แก่ สินค้าหมวดแฟชั่นและความงาม กระเป๋า เป็นต้น โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไทยซึ่งมีสัดส่วนประมาณ 20% และชาวจีน ถือเป็นกลุ่มหลักของ MOSHI

อย่างไรก็ตาม จากการที่เศรษฐกิจในประเทศดีขึ้น ด้วยเม็ดเงินนักท่องเที่ยวจีนที่เข้าสู่ระบบเพิ่มมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคชาวไทย แรงงานไทยมีรายรับสูงขึ้น โดยเฉพาะในจังหวัดพื้นที่ท่องเที่ยว ที่บริษัทฯ มีสาขาร้านครอบคลุมอยู่แล้ว โดย MOSHI ได้เพิ่มความสะดวกในการให้บริการ โดยมีช่องทางรับชำระเงินหลากหลาย รวมถึง WeChat และ Alipay ทำให้เพิ่มโอกาสการเข้าถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคชาวจีนหลังเปิดประเทศ รวมถึงการมีสินค้าที่ตรงกับความต้องการซึ่งนักท่องเที่ยวจีนมักจับจ่ายสินค้าหลากหลายประเภท นอกจากนี้ ในปัจจุบัน บริษัทฯ มีสัดส่วนของสินค้าจากทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างเหมาะสม ซึ่งหลังจากจีนเปิดประเทศ การจัดหาผลิตภัณฑ์จะเป็นไปอย่างคล่องตัวมากขึ้น สามารถเพิ่มความหลากหลายของสินค้า และทำให้สามารถแข่งขันในด้านต้นทุนได้ดีขึ้น

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์