“ข้าวหงษ์ทอง” บุกธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ประกาศร่วมทุน “นิ่มนิ่ม” เสริมทัพผลักดันนวัตกรรม “เส้นไข่ขาว” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 5 October 2022

“ข้าวหงษ์ทอง” บุกธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ ประกาศร่วมทุน “นิ่มนิ่ม” เสริมทัพผลักดันนวัตกรรม “เส้นไข่ขาว”“ข้าวหงษ์ทอง” บุกธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ 
ประกาศร่วมทุน “นิ่มนิ่ม”
เสริมทัพผลักดันนวัตกรรม “เส้นไข่ขาว” ลุยตลาด 
พร้อมเดินหน้าส่งออกทั่วโลก

บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวสารภายใต้แบรนด์ “หงษ์ทอง” เดินเกมรุกบุกตลาดอาหารเพื่อสุขภาพ ประกาศร่วมทุนกับ บริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เส้นไข่ขาวแบรนด์ “นิ่มนิ่ม” นวัตกรรมของคนไทยครั้งแรกของโลก ผนึกกำลังเสริมความแข็งแกร่งพานิ่มนิ่มลุยตลาดทั่วประเทศ พร้อมเดินหน้าส่งออกสู่ตลาดโลก ตั้งเป้าปี 2565 ยอดขายเพิ่มจากปีที่ผ่านมา 3 เท่า ส่วนปี 2566 ตั้งเป้ายอดขายเพิ่มเท่าตัว

นายกัมปนาท มานะธัญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวสารคุณภาพที่ได้รับการยอมรับทั้งในระดับประเทศและระดับสากล กล่าวว่า เทรนด์ที่ผู้บริโภคหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นเทรนด์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคต้องการทางเลือกในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น ทำให้ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพกลายเป็นตลาดใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ที่จะสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจอย่างต่อเนื่อง จึงต้องการสร้างพอร์ตธุรกิจใหม่ไปสู่ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ โดยได้ร่วมทุนกับบริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เส้นไข่ขาวแบรนด์นิ่มนิ่ม ซึ่งเป็นนวัตกรรมอาหารครั้งแรกของโลก เพื่อตอบโจทย์ผู้ป่วยที่ต้องการโปรตีนในปริมาณสูง กลุ่มคนรักสุขภาพ กลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มที่แพ้แป้งสาลี ให้มีทางเลือกในการรับประทานโปรตีนในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่จำเจ

“การร่วมทุนครั้งนี้เป็นการร่วมทุนครั้งแรกของบริษัทฯ โดยเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 25% ซึ่งบริษัทฯ จะนำศักยภาพและประสบการณ์จากการทำตลาดข้าวหงษ์ทอง ทั้งด้านของช่องทางการจัดจำหน่าย องค์ความรู้ทางการตลาด รวมถึงเทคโนโลยีทางการผลิต เพื่อไปเสริมทัพผลักดันให้นิ่มนิ่มเติบโตยิ่งขึ้น มีกำลังการผลิตมากขึ้น สามารถพัฒนานวัตกรรมอาหารใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดได้มากขึ้น นอกจากนี้ จะมีการสนับสนุนและจัดจำหน่ายสินค้าร่วมกับข้าวหงษ์ทอง เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้าสะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้นิ่มนิ่มมีส่วนแบ่งการตลาดในธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ” นายกัมปนาท กล่าว

นางอุมาพร บูรณสุขสมบัติ กรรมการ บริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด ผู้ดูแลฝ่ายวิจัยและพัฒนา และผู้คิดค้นนวัตกรรมเส้นไข่ขาวแบรนด์นิ่มนิ่ม กล่าวว่า จุดเริ่มต้นของการพัฒนาเส้นไข่ขาวเกิดจากการเห็นปัญหาของผู้ป่วยโดยเฉพาะผู้ป่วยโรคไตและมะเร็งที่ต้องการโปรตีนในปริมาณสูง แต่ถูกจำกัดด้วยการรับประทานโปรตีนจากไข่ขาวรูปแบบเดิม ๆ จึงได้คิดค้นเส้นโปรตีนจากไข่ขาวขึ้น โดยมีให้เลือก 3 ชนิด คือ เส้นไข่ขาวที่มีลักษณะคล้ายขนมจีน เส้นหมี่ และเส้นสปาเกตตี้ โดยได้รับความสนใจจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย และยังมีร้านอาหารชื่อดัง เช่น Charna ในเครือฟู้ดแพชชั่น นำนิ่มนิ่มไปพัฒนาเป็นเมนูอาหารออกจำหน่าย นอกจากนี้ นิ่มนิ่มยังประสบความสำเร็จด้วยการได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ รองชนะเลิศอันดับ 1 ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการ จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และได้รับรางวัลชนะเลิศ Best of The Best 2 รางวัลซ้อนจาก Agro Beyond Academy และ Genius Academy โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม

นางสาวปณัสสา กาญจนวิเศษ กรรมการ บริษัท แข็งแรงทุกวัน จำกัด ผู้ดูแลฝ่ายการขายและการตลาด
แบรนด์นิ่มนิ่ม กล่าวว่า ช่วง 9 เดือนแรกปีนี้นิ่มนิ่มมียอดขาย 24 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้น 100% จากปี 2564 และคาดการณ์ว่ารวมทั้งปีจะมียอดขายกว่า 40 ล้านบาท ส่วนปี 2566 ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 80 ล้านบาท โดยบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรายการ รวมทั้งจะขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังกลุ่ม Mass มากขึ้น โดยตลาดในประเทศ จะเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ส่วนตลาดต่างประเทศ มีแผนที่จะส่งออกมากขึ้น โดยเข้าร่วมงานแสดงสินค้าต่างประเทศ เพื่อให้นิ่มนิ่มป็นที่รู้จักในวงกว้างทั่วโลก ซึ่งการจับมือกับข้าวหงษ์ทองจะทำให้แบรนด์นิ่มนิ่มแข็งแรง น่าเชื่อถือ พร้อมที่จะเป็นอาหารนวัตกรรมโดยคนไทยที่บุกตลาดอาหารสุขภาพโลก

แถลงข่าวความร่วมมือครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณโสพรรณ มานะธัญญา ประธานบริษัท เจียเม้งมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเอสซีเอ็ม ฟูดส์ จำกัด, คุณทิศพล มานะธัญญา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเอสซีเอ็ม ฟูดส์ จำกัด พร้อมด้วย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน), คุณชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ คุณรัฐ ตระกูลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ตัวแทนจากร้านอาหาร Charna ในเครือฟู้ดแพชชั่นมาร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของนิ่มนิ่มในการร่วมทุนกับข้าวหงษ์ทอง

ทั้งนี้ ผู้สนใจผลิตภัณฑ์นิ่มนิ่ม สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.nimnimnoodle.com หรือ Facebook: https://web.facebook.com/nimnimnoodleofficialNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์