“น้องมิลค์” ซิ่งโดรน คว้าอันดับ 10 “เวิลด์เกมส์ 2022” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 16 July 2022

“น้องมิลค์” ซิ่งโดรน คว้าอันดับ 10 “เวิลด์เกมส์ 2022”“น้องมิลค์” ซิ่งโดรน คว้าอันดับ 10 “เวิลด์เกมส์ 2022”

11 กรกฎาคม 2565 – “น้องมิลค์” วรรรญา วรรณผ่อง คว้าอันดับ 10 โดรนเรซซิ่ง “เวิลด์เกมส์ 2022” ที่ เมืองเบอร์มิ่งแฮม รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา ด้าน ฟลอร์บอลไทย เข้าไปชิงอันดับ 7 กับ สหรัฐอเมริกา เจ้าภาพ ส่วน 2 ซูโม่สาวไทยปิดฉากการแข่งขันแล้ว ด้านการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดตั้งศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย นำวิทยาศาสตร์การกีฬาเสริมความแข็งแกร่ง มั่นใจทัพไทยสร้างความสำเร็จกลับบ้านได้

การแข่งขันมหกรรมกีฬา “เวิลด์เกมส์ 2022” ที่ เมืองเบอร์มิ่งแฮม รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ได้ให้การสนับสนุนการเข้าร่วมการแข่งขันของนักกีฬา และสนับสนุนการถ่ายทอดสด การทำประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างกระแสผ่าน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เข้าร่วมแข่งขันใน “เวิลด์เกมส์ 2022” จำนวน 9 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาทางอากาศ, ยูยิตสู, เปตอง, ซูโม่, บิลเลียดสปอร์ต, มวยไทย, วูซู, เอ็กซ์ตรีม และ ฟลอร์บอล รวมนักกีฬาทั้งสิ้น 32 คน สถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬาช่อง T Sports 7 ถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน

นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ,นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปที่เมืองเบอร์มิ่งแฮม รัฐอลาบามา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้การสนับสนุน และดูแลนักกีฬาไทยตลอดการแข่งขัน โดยได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการคณะนักกีฬาไทย (Team Thailand Administration Center) ที่ โรงแรม Hyatt Place Birmingham/Inverness Birmingham,United States of America เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาไทย ระหว่างการแข่งขัน โดยนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาเสริมสร้างความแข็งแกร่ง และฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งด้านการรักษาการบาดเจ็บ,กายภาพบำบัด, การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ฯลฯ โดย รองผู้ว่าการ กกท.มั่นใจว่านักกีฬาไทยจะสร้างผลงานได้ดียิ่งขึ้น และนำความสำเร็จกลับมาฝากแฟนกีฬาชาวไทยได้

กีฬาทางอากาศ ที่โพรเทคทีพ สเตเดียม โดรนเรซซิ่ง ซึ่งแข่งขันวันแรกไม่จบเนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ โดย “น้องมิลค์” วรรรญา วรรณผ่อง สาวน้อยวัย 15 ปี ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย (ปี 2018-19) ทำเวลา 1.14.174464 นาที ผ่านเข้ารอบ 16 คน แต่แข่งขันไม่จบเนื่องจากโดรนมีปัญหา ทำให้ต้องไปลุ้นเหรียญในรอบแก้ตัว (Repechage) รอบแรก สาวไทยได้บาย ผ่านเข้ารอบสอง “น้องมิลค์” ทำเวลาได้ 1.11.139328 นาที , รอบสาม 1.12.040448 นาที และรอบสี่ 1.53.881088 นาที ไม่ผ่านเข้ารอบต่อไป และคว้าอันดับ 10 มาครอง โดยเหรียญทองเป็นของ คิลลิยอง รุสโซ จากฝรั่งเศส เหรียญเงิน พาเวล ลาสซ์ซัค จากโปแลนด์ เหรียญทองแดง อเลฮานโดร ซาโมร่า จากสเปน

ฟลอร์บอล ที่เบอร์มิ่งแฮม เจฟเฟอร์สัน คอนเวนชั่น คอมเพล็กซ์ (BJCC) ทีมไทยลงแข่งขันในกลุ่ม เอ นัดสุดท้าย แพ้ ลัตเวีย 2-15 โดยได้ 2 ประตูจาก เลียม เกิดสว่างวงศ์ และ วีระศักดิ์ พิมพา สรุปผลงานทีมไทย แพ้ 3 นัดรวด ได้อันดับ 4 ของกลุ่ม เอ ได้เข้าไปแข่งขันรอบชิงอันดับ 7 พบ สหรัฐอเมริกา เจ้าภาพ ทีมอันดับ 4 ของกลุ่ม บี วันที่ 11 กรกฎาคม เวลา 15.00 น. (เข้าสู่วันที่ 12 กรกฎาคม ตามเวลาประเทศไทย 03.00 น.)

ปวัฒน์ ไทยดิษฐ์ กัปตันทีมฟลอร์บอลไทย กล่าวว่า ทุกคนในทีมพยายามสร้างเกมที่ดีที่สุดในการเจอกับทีมระดับโลกที่แข็งแกร่งทั้ง 3 ทีมร่วมกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์ หรือ ลัตเวีย นักกีฬาฟลอร์บอลไทยมีความภาคภูมิใจที่ได้เล่นทีมชาติและเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวของเอเชียใน “เวิลด์เกมส์ 2022” โดยในเกมรอบจัดอันดับ ก็จะพยายามเล่นอย่างเต็มที่อีกครั้ง เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

ซูโม่ ที่เบาท์เวลล์ ออดิทอเรียม 2 นักกีฬาสาวไทย ลงแข่งขันในรุ่นโอเพ่น ซึ่งเป็นการนำนักกีฬาจากทุกรุ่นมาแข่งขันรวมกัน โดยไม่มีการจำกัดน้ำหนัก “พลอย” กมลชนก อำนวยพล รองแชมป์เอเชีย ปี 2019 รุ่นมิดเดิลเวทหญิง ได้บายในรอบแรก (64 คน) เข้าสู่ รอบสอง (32 คน) แพ้ อีวาน่า เบเรซอฟสกา จากยูเครน และ “ใบเตย” วิภารัตน์ วิทูธีรศานต์ รองแชมป์โลก และเจ้าของเหรียญทองแดง ''เวิลด์เกมส์'' 2017 ที่ประเทศโปแลนด์ รุ่นเฮฟวี่เวทหญิง ประเดิมรอบ 64 คน แพ้ ซอลยาร์กัล ดากวาดอร์จ จากมองโกเลีย ทำให้ 2 นักซูโม่สาวไทย ปิดฉากการแข่งขัน “เวิลด์เกมส์ 2022” แบบไร้เหรียญ

"ใบเตย" วิภารัตน์ วิทูธีรศานต์ กล่าวว่า อาชีพหลักของตนคือ การทำสวนทุเรียนที่ จ.จันทบุรี ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงไฮซีซั่นด้วย แต่การได้รับใช้ทีมชาติไทยใน “เวิลด์เกมส์ 2022” ก็เป็นความภาคภูมิใจธงชาติไทยมาโบกสะบัดในเวทีกีฬาระดับโลก และได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://twg2022.com/
FB : สถานีโทรทัศน์เพื่อการท่องเที่ยวและกีฬา ช่อง T Sports 7, กองประชาสัมพันธ์ การกีฬาแห่งประเทศไทยNo comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์