เพาเวอร์บาย จับมือ ซัมซุง จัดงาน “Good Vibes, Great Life บ้านดี ชีวิตปัง ด้วยพลังศาสตร์ฮวงจุ้ย” ดึง “หมอช้าง-ทศพร” - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday, 14 July 2022

เพาเวอร์บาย จับมือ ซัมซุง จัดงาน “Good Vibes, Great Life บ้านดี ชีวิตปัง ด้วยพลังศาสตร์ฮวงจุ้ย” ดึง “หมอช้าง-ทศพร”เพาเวอร์บาย จับมือ ซัมซุง จัดงาน
“Good Vibes, Great Life บ้านดี ชีวิตปัง ด้วยพลังศาสตร์ฮวงจุ้ย”
ดึง “หมอช้าง-ทศพร” แนะเคล็ดลับเด็ดเสริมความเฮงให้กับบ้าน

วรวุฒิ พงศ์ชินภัค กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ร่วมกับ เจนนิเฟอร์ ซง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คูลซีฟ “Good Vibes Great Life บ้านดี ชีวิตปัง ดัวยพลังศาสตร์ฮวงจุ้ย” มอบความพิเศษให้ลูกค้าคนสำคัญ ด้วยการล็อคคิวแขกรับเชิญสุดฮอต “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” นักพยากรณ์ชื่อดังของเมืองไทย มาเผยเคล็ดลับชี้ทางความปังด้วยพลังศาสตร์ฮวงจุ้ย ในการจัดมุมเฮงให้ที่อยู่อาศัย ที่ เพาเวอร์บาย สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างอบอุ่น และได้จำลองห้องต่างๆ ภายในบ้านมาไว้ในงานอีกด้วย ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ด้านแขกรับเชิญสุดพิเศษ “หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” นักพยากรณ์ศาสตร์ด้านฮวงจุ้ย เผยถึงเคล็ดลับเสริมความปังในการจัดที่อยู่อาศัย รวมถึงไอเดียการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะสมกับแต่ละห้องแบบไม่มีกั๊ก สำหรับศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยจะประกอบไปด้วยพลัง หยิน คือ ความสงบนิ่ง และ หยาง คือ ความสว่าง การเคลื่อนไหว โดยหลักการจะต้องทำให้พลังทั้ง 2 นี้เกิดความสมดุลกัน เพื่อให้เกิดความสุข เกิดโชค และสุขภาพที่ดีกับสมาชิกในบ้าน มาเริ่มกันที่ห้องแรก

ห้องนั่งเล่น ถือเป็นห้องที่มีความสำคัญ เพราะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และรวมตัวกันของสมาชิกทุกคนในบ้าน อีกทั้งยังใช้สำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือนอีกด้วย การจัดตกแต่งห้องนี้ควรเสริมพลัง หยาง ให้มากกว่า หยิน ควรมีความคึกคัก มีสีสัน ดังนั้นโทรทัศน์จึงเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับห้องนี้ เพราะ ภาพที่มีความเคลื่อนไหว แสงสว่างจากจอภาพ และเสียงจะช่วยเพิ่มพลังหยางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเทคโนโลยีในปัจจุบันเราก็สามารถเลือกเปิดภาพหน้าบนจอโทรทัศน์เป็นภาพวาด ภาพเขียนที่ตนเองชื่นชอบ หรือภาพที่สื่อความหมายเรื่องโชคลาภก็ได้เช่นกัน เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้ห้องนี้มีพลังมากขึ้น และเพิ่มความเฮงให้กับสมาชิกทุกคนในบ้านได้เป็นอย่างดี

ต่อกันที่ ห้องครัว โดย หมอช้าง เผยถึงศาสตร์การจัด ห้องครัว ว่าหากจัดถูกต้องตามหลัก ฮวงจุ้ย จะให้โชคกับเจ้าของบ้าน 2 ประการ ลำดับแรกคือ ทำให้เจ้าของบ้านมีกินมีใช้ ทุกบ้านจึงจำเป็นต้องมีห้องครัว และควรมีการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ ลำดับที่ 2 ห้องครัวถือเป็นดวงของผู้หญิงในบ้าน ดังนั้นควรสร้าง หรือต่อเติมห้องครัวให้มีความแข็งแรง อย่าให้มีรอยร้าวหรือทรุด หมั่นดูแลเรื่องความสะอาด จะช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพสมาชิกผู้หญิงในบ้านให้แข็งแรง สำหรับห้องครัวถือเป็นพื้นที่พลังของธาตุไฟ เราสามารถเสริมความเฮงให้กับห้องครัวด้วยพลังแห่งธาตุดินที่สื่อถึงความหนักแน่น มั่นคง ด้วยการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสีของธาตุดินเข้าไปเสริม เช่น สีเหลือง ครีม ที่บ่งบองถึงความเป็นครอบครัว มาจับคู่กับสีของธาตุไฟ คือ สีแดง ส้ม ชมพู ถือเป็นสีแมทช์และส่งเสริมกันเป็นอย่างดี

ในส่วนของ แฟลิมี่ รูม ควรเอาใจใส่ในเรื่องของความสะอาด และจัดห้องให้ระเบียบเรียบร้อย จะช่วยนำพาความโชคดีมาสู่เจ้าของบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีหลายห้อง ต้องหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ และมีการใช้งานในห้องต่างๆ บ้าง เพื่อให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย หากปล่อยให้ฝุ่นเกาะหนาเท่ากับเป็นการสร้างพลังหยิน ซึ่งเมื่อบ้านสะสมพลังหยินเยอะเกินไป จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัย บ้าน ก็เปรียบเสมือนร่างกายของคน ประตูบ้านเปรียบเสมือนปาก คือ การมีกินมีใช้ ห้องแต่ละห้องเหมือนอวัยวะต่างๆ ของร่างกาย ถ้าใช้เพียง1 ห้อง อีก 3 ห้องไม่ได้ใช้ ก็เหมือนร่างกายไม่ได้ขยับเลยก็อาจจะเกิดปัญหา จึงควรพยายามให้แต่ละห้องมีความเคลื่อนไหว การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ลงตัวช่วยตอบโจทย์ได้ดี นอกจากความเคลื่อนไหวจะทำให้เกิดพลังหยางแล้ว ยังทำให้ห้องสะอาดได้อีกด้วย นอกจากนี้การวางเครื่องฟอกอากาศในห้องให้ถูกทิศก็สามารถช่วยนำพาลมหนุนในทิศทางของความเฮงได้อีกด้วย สำหรับในปีนี้ทิศแห่งโชคลาภ คือ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ส่วนทิศที่เสริมเรื่องความรัก คือ ตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับฮวงจุ้ยสำคัญในการจัด เวิร์คกิ้ง สเปซ นั้น หมอช้าง แนะเทคนิคว่า ด้านหลังโต๊ะทำงานไม่ควรตรงกับประตู หรือที่นั่งพิงด้านหลังไม่ควรเป็นผนังห้องน้ำ จะทำให้เกิดพลังงานที่ไม่ดี เพราะฮวงจุ้ยที่ดีไม่เป็นมิตรกับประตู และห้องน้ำ ฉะนั้นควรเลือกทำเลด้านหลังให้ปลอดภัยไว้ก่อน ฮวงจุ้ยของพื้นที่ทำงานที่ดีต้องดูจากข้างหลังไปข้างหน้า เมื่อจัดด้านหลังของพื้นที่ทำงานถูกหลักแล้ว ลำดับต่อไปมาดูพื้นที่ด้านหน้ากัน โดยตามหลักการฮวงจุ้ยฝั่งซ้ายมือที่เรานั่งคือ ฝั่งมังกร ด้านขวามือคือ ฝั่งเสือ มังกรเป็นพลังแห่ง หยาง คือ การเคลื่อนไหว ควรจัดวางสิ่งของเครื่องใช้ที่มีการเคลื่อนไหวไว้ด้านซ้าย อาทิ คอมพิวเตอร์ จอมอนิเตอร์ต่างๆ หรือโทรทัศน์ที่มีภาพหลากหลายรูปแบบ การเปิดภาพพักหน้าจอ หรือการเปิดจอต่างๆ ในห้องทำงาน จะสามารถเสริมความปัง พลังมังกรจะหนุนในด้านการเจริญก้าวหน้าในการงานที่ดี

ส่งท้ายเคล็ดลับความปัง หมอช้าง แนะทริกในการเลือก สีโทรศัพท์ ให้เหมาะสมกับวันเกิดเพื่อเป็นแนวทางหนุนความเฮง โดยสีที่เหมาะกับวันจันทร์ คือ สีดำ วันอังคาร คือ สีเหลือง สีทอง วันพุธกลางวัน คือ สีม่วง และสีดำ วันพุธกลางคืน คือ สีขาว สีครีม, วันพฤหัสบดี คือ สีส้ม, วันศุกร์ คือ สีแดง และชมพู, วันเสาร์ คือ สีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน, และวันอาทิตย์ คือ สีเขียว สำหรับผู้ที่ใช้โทรศัพท์แต่สีไม่ตรงตามวันเกิด ก็สามารถแก้เคล็ดด้วยการเลือกใช้เคสมือถือสีที่เหมาะกับวันเกิดเพื่อเสริมเฮงได้เช่นกัน

นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดประทับใจ ที่ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อมอบเคล็ดลับความเฮง ในด้านศาสตร์การปรับ ฮวงจุ้ยให้กับลูกค้าคนสำคัญของ เพาเวอร์บาย และ ซัมซุง แบบจัดเต็มจริงๆ

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,440 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 56 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัด, และประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565)
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์