“น้องฟ้าใส-น้องคูเปอร์” ตัวแทนเยาวชนเจ้าบ้านฯ ประดิษฐ์งานศิลปะจากวัสดุรีไซเคิล กับกิจกรรม “ชุมชนพอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” ใน “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 7 - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday, 11 April 2022

“น้องฟ้าใส-น้องคูเปอร์” ตัวแทนเยาวชนเจ้าบ้านฯ ประดิษฐ์งานศิลปะจากวัสดุรีไซเคิล กับกิจกรรม “ชุมชนพอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” ใน “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 7


“น้องฟ้าใส-น้องคูเปอร์” ตัวแทนเยาวชนเจ้าบ้านฯ ประดิษฐ์งานศิลปะจากวัสดุรีไซเคิล กับกิจกรรม “ชุมชนพอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” ใน “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ครั้งที่ 7

“โครงการ เก็บกลับ-รีไซเคิล” ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ รีไซเคิล จำกัด (TBR) บริษัท ในเครือ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ผสานความร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตร จัดขึ้นเพื่อส่งเสริม ให้เกิดการบริหารจัดการบรรจุภัณฑ์หลังการบริโภคอย่างถูกวิธี โดยรณรงค์ให้มีการแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง และส่งเสริมให้คนไทยตระหนักและให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการจัดกิจกรรม “ชุมชนพอเพียง ยั่งยืน เพื่อโลก” เรียกว่าเป็นการยกระดับการขับเคลื่อนการดำเนินงานของ 2 กิจกรรม คือ “เก็บกลับ-รีไซเคิล” และ “เยาวชนเจ้าบ้าน สืบสานวัฒนธรรม” ที่จะมีการจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องก่อนการงาน “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ภายใต้แนวคิด “สายน้ำ ยาม ฟ้าใส” จัดขึ้นพร้อมกัน 4 ภาคของประเทศไทย ในระหว่าง วันที่ 13 -15 เมษายน 2565 ภาคกลาง จัดที่ กรุงเทพมหานคร ภาคเหนือ จัดที่ จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดลำพูน ภาคใต้ จัดที่ จังหวัดภูเก็ต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดที่ จังหวัดอุดรธานี และ จังหวัดขอนแก่น

บรรยากาศงานนี้ได้รับความสนใจจากเยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรมที่ให้การตอบรับเข้าร่วมมีจำนวนกว่า 20 ชีวิต กิจกรรมนี้มีพี่ๆ กลุ่มนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มาเป็นพี่เลี้ยงและสอนการสาธิตการประดิษฐ์โคมไฟจากขวดน้ำพลาสติก โดยเริ่มจากการแบ่งกลุ่มเยาวชนออกเป็นกลุ่มละ 6-7 คน จากนั้นแต่ละกลุ่มได้ร่วมกันตัดขวดพลาสติกให้เป็นรูปแบบของดอกไม้ตามจินตนาการ จากนั้นนำไปพ่นสีเพื่อเพิ่มสีสันความสวยงาม สำหรับบรรยากาศตลอดกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคัก และสนุกสนาน เหล่าตัวแทนชุมชน และ น้อง ๆ ทุกคนมีความตั้งใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งนี้โคมไฟดอกไม้จากขวดพลาสติกดังกล่าวจะไปติดตั้งในงานที่ “Water Festival 2022 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย” ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ กรุงเทพฯ


น้องฟ้าใส-น.ส.พิทยาภรณ์ ผลงาน อายุ 14 ปี ม. 4 โรงเรียนศึกษานารี เผยความรู้สึกที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “กิจกรรมวันนี้สนุกมากค่ะ เป็นกิจกรรมที่ได้ประโยชน์ ได้ความรู้เกี่ยวกับขยะที่นำมารีไซเคิลได้ แล้วก็ประเภทในเชิงลึกเข้าไปอีก หนูจะนำความรู้ที่ได้ในวันนี้ไปแนะนำคนที่บ้าน ขอบคุณไทยเบฟมากๆค่ะที่จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ และหนูอยากให้โครงการนี้ไปจัดตามโรงเรียนด้วยค่ะ”น้องคูเปอร์-ด.ช.ณัฐวรรธน์ หมดภัย อายุ 11 ขวบ ป.5 โรงเรียนพระตำหนักสวนกุหลาบ “ผมเข้าร่วมกิจกรรมปีนี้เป็นปีแรกครับ กิจกรรมสนุกมากครับ ได้ความรู้เรื่องการรีไซเคิลขยะโดยเฉพาะขวดน้ำดื่มกลับมาใช่ใหม่ ได้ทำงานศิลปะร่วมกับเพื่อนๆ ได้ตัดขวดน้ำเป็นรูปดอกไม้ อยากให้กิจกรรมดีๆ แบบนี้ไปจัดที่โรงเรียนด้วยครับ”

นับเป็นอีกกิจกรรมที่เป็นการปลูกฝังให้เยาวชนและคนในชุมชนรู้จักคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง เพื่อนำกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธีลดปริมาณขยะและจัดการอย่างเป็นระบบโดยชุมชน


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์