"Trina Solar" ส่งมอบโมดูลทั่วโลก 100 กิกะวัตต์ พร้อมฉลองครบรอบ 25 ปี - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 18 April 2022

"Trina Solar" ส่งมอบโมดูลทั่วโลก 100 กิกะวัตต์ พร้อมฉลองครบรอบ 25 ปี"Trina Solar" ส่งมอบโมดูลทั่วโลก 100 กิกะวัตต์ พร้อมฉลองครบรอบ 25 ปี

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) บรรลุหลักชัยสำคัญด้วยการส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์รวม 100 กิกะวัตต์ พร้อมกับเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นในปี พ.ศ. 2540

100 กิกะวัตต์ เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 7.2 พันล้านต้น

ทรินา โซลาร์ ก่อตั้งขึ้นโดยได้รับแรงบันดาลใจจากพิธีสารเกียวโต (Kyoto Protocol) ที่มีการลงนามในปี 2540 บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองฉางโจว ประเทศจีน และถือเป็นบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์แห่งแรก ๆ ของโลก

ในฐานะบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำ ทรินา โซลาร์ ได้บุกเบิกเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์มาตลอด 25 ปี พร้อมกับพัฒนาซิลิคอนเวเฟอร์อย่างต่อเนื่องจนมีเส้นผ่านศูนย์กลางเพิ่มขึ้นจาก 125 มม. เป็น 210 มม. ขณะที่กำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูลก็เพิ่มขึ้นจากไม่ถึง 100 วัตต์ เป็น 690 วัตต์

การผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ถือเป็นแหล่งพลังงานสะอาดที่สำคัญซึ่งถูกนำไปใช้ในหลายภาคส่วนทั่วโลก ตั้งแต่ระดับสาธารณูปโภคไปจนถึงครัวเรือน

ทรินา โซลาร์ ส่งมอบโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ 100 กิกะวัตต์ ไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ 100 กิกะวัตต์สามารถผลิตไฟฟ้าพลังงานสะอาดได้ราว 1.35 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ราว 135 ล้านตันต่อปีทั่วโลก และลดการใช้ถ่านหินราว 54.54 ล้านตัน หรือเทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 7.29 พันล้านต้น

25 ปีแห่งการมอบคุณภาพระดับสูงให้แก่ลูกค้า

ทรินา โซลาร์ เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีของการประกอบธุรกิจ และ 25 ปีของการรับประกันคุณภาพ นับเป็นระยะเวลาให้บริการผลิตภัณฑ์ที่ยาวนานที่สุด

สำหรับในส่วนของเทคโนโลยีและนวัตกรรมนั้น ทรินา โซลาร์ ได้สร้างสถิติโลก 23 รายการในด้านประสิทธิภาพการแปลงพลังงานของเซลล์แสงอาทิตย์และกำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูล

ด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ ทรินา โซลาร์ จึงเป็นบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์เพียงหนึ่งเดียวที่ทำคะแนนได้ 100% ในการสำรวจบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าลงทุนโดยบลูมเบิร์ก นิวเอ็นเนอร์จี ไฟแนนซ์ (Bloomberg New Energy Finance) ติดต่อกัน 6 ปี นอกจากนี้ บริษัทยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์โดยพีวี อีโวลูชัน แล็บส์ (PVEL) ติดต่อกัน 7 ปี

ร่วมกันสร้างโลกใหม่ที่ปราศจากคาร์บอน

ปัจจุบัน ทั่วโลกกำลังเร่งพัฒนาพลังงานสะอาดอย่างเต็มกำลัง โดยองค์การพลังงานหมุนเวียนระหว่างประเทศ (IRENA) คาดการณ์ว่า การติดตั้งเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกจะทะลุ 14,000 กิกะวัตต์ภายในปี 2593 ในขณะที่พลังงานใหม่อย่างเช่นพลังงานแสงอาทิตย์ได้กลายมาเป็นแหล่งพลังงานสำคัญในการผลิตไฟฟ้า ทั้งนี้ โมดูลเทคโนโลยี 210 ประสิทธิภาพสูงของทรินา โซลาร์ เติบโตเต็มที่แบบครบวงจร และโมดูลกำลังสูงเป็นพิเศษนี้ก็ถูกนำไปใช้งานทั่วโลก

“อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เป็นระบบนิเวศที่เปิดกว้าง ทันสมัย และเต็มไปด้วยความร่วมมือ” คุณเกา จีฟ่าน ประธานของทรินา โซลาร์ กล่าว “มีเพียงนวัตกรรมเทคโนโลยีที่เปิดกว้างเท่านั้นที่จะช่วยขยายขอบเขตการเติบโตและช่วยให้บรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน”

เขากล่าวเสริมว่า ยุคของพลังงานใหม่ที่มีเซลล์แสงอาทิตย์เป็นกลไกขับเคลื่อนหลักได้มาถึงแล้ว

ทรินา โซลาร์ ถือว่าการส่งมอบโมดูล 100 กิกะวัตต์เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งใหม่ บริษัทจะพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็น “พลังสีเขียว” ในการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ และมีส่วนช่วยสร้างโลกที่ปราศจากคาร์บอนในฐานะบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์