สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่หลายคนยังไม่รู้! กับแคมเปญสุดปัง "Bitkub ICON" - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 13 April 2022

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่หลายคนยังไม่รู้! กับแคมเปญสุดปัง "Bitkub ICON"สร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่หลายคนยังไม่รู้! กับแคมเปญสุดปัง "Bitkub ICON"

บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้จัดแคมเปญนำร่องสร้างปรากฏการณ์ใหม่เพื่อเฟ้นหา “Bitkub ICON” กลุ่มแรกของประเทศไทย จำนวน 16 คนจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ครอบคลุม 4 ภูมิภาคตามสัดส่วน ทั้งภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ โดย Bitkub ICON คือตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่มีความเป็นผู้นำ กล้าแสดงออก มีความสนใจในเทคโนโลยีบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งจะเป็นตัวแทนของ Bitkub ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนสังคมการเงินแห่งโลกยุคดิจิทัล และสร้างคอมมูนิตี้ให้ทุกคนเข้าถึงได้

ทั้งนี้แคมเปญ Bitkub ICON ได้รับผลตอบรับดีเกินคาดจากนักศึกษาหลากหลายมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษา 64 แห่ง จากผู้สมัครกว่า 300 คน อาทิ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์, มหาวิทยาลัยมหิดล, มหาวิทยาลัยบูรพา, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน, มหาวิทยาลัยนครพนม มหาวิทยาลัยพะเยา, มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านน,มหาวิทยาลัยแม่โจ้, มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง, มหาวิทยาลัยทักษิณ,มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, มหาวิทยาลัยนเรศวร ,มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี


หลายคนอาจตั้งคำถามว่าเหตุใดคนรุ่นใหม่ถึงสนใจโครงการนี้เป็นจำนวนมาก เราจึงขอรวบรวมประโยชน์ที่น้อง ๆ จะได้รับจากการเข้าร่วมโครงการฯ โดยสรุปได้ดังนี้


1.) การได้ร่วมจัดตั้งเครือข่าย Bitkub ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ


2.) โอกาสในการนำเสนอ Project บน Bitkub Chain และทำให้เกิดขึ้นจริง

3.) ร่วมกิจกรรมและการฝึกอบรม จัดโดยทีมงาน Bitkub เป็นประจำทุกเดือน

4.) ได้รับข้อมูล ข่าวสาร และกิจกรรมสุด Exclusive จาก Bitkub

5.) ได้รับการฝึกฝน และได้รับคำแนะนำ จากทีมงาน Bitkub อย่างใกล้ชิด

6.) Exclusive NFT สำหรับ Bitkub ICON ที่ผ่านเข้ารอบ


7.) ประกาศนียบัตร รับรองการเข้าร่วมโครงการ และโอกาสในการร่วมงานกับ Bitkub


8.) เงินเดือนประจำตำแหน่งและเงินรางวัลพิเศษเพิ่มเติม

9.) งบประมาณสนับสนุนการทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัย

10.) ของขวัญ และของที่ระลึกสุดพิเศษ ตามเทศกาล

นอกจากรางวัลข้างต้นที่น้อง ๆ จะได้รับจากการเข้ารับตำแหน่ง Bitkub ICON ตามที่กล่าวมาแล้ว ยังมีรางวัลสุดพิเศษ คือ ได้รับ “โอกาส” ในการเป็นตัวแทนของ Bitkub ที่ร่วมส่งต่อความรู้ด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนไปสู่กลุ่มคนที่มีความสนใจในเรื่องนี้ เพื่อให้มีความรู้และความเข้าใจอย่างแท้จริง ซึ่งน้อง ๆ กลุ่มนี้ถือเป็นกำลังสำคัญในอนาคตที่จะเป็นผู้นำในการยกระดับความรู้และส่งต่อโอกาสให้กับทุกคนต่อไป เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยให้มีความพร้อมที่จะเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง

สร้างฐานให้แกร่ง รับเศรษฐกิจดิจิทัล

คุณท๊อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป ได้เคยกล่าวว่า

“ปัจจุบัน เรามีชีวิตอยู่ในโลก 2 ใบ โลกใบแรกคือโลกแบบ Physical ที่เราคุ้นเคย ในขณะที่โลกอีกใบหนึ่ง หรือที่เราเรียกว่าโลกดิจิทัล โดยสถิติล่าสุดจาก Google พบว่าในช่วงวิกฤตโควิด จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในอาเซียนเพิ่มขึ้นจาก 280 ล้านคน เป็น 350 ล้านคน หรือประมาณ 70 ล้านคน ซึ่งแทบจะเท่ากับคนไทยทั้งประเทศ และ 9 ใน 10 ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนนี้ยังเป็นผู้บริโภคทางดิจิทัล (Digital Consumer) สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงโอกาสและทิศทางของเศรษฐกิจโลกที่กำลังดำเนินไป และเราต้องเลือกแล้วว่า เราอยากจะเป็นผู้แพ้หรือผู้ชนะในเศรษฐกิจยุคใหม่นี้

ถ้าเราอยากจะเป็นผู้ชนะ อันดับแรกเราต้องรู้จัก Unlearn & Relearn หมายความว่าเราต้องเลิกพึ่งพากฎเก่า ๆ และหันมาเรียนรู้ทำความเข้าใจกฎใหม่ ๆ คนที่ทำเช่นนี้ได้เท่านั้นถึงจะเป็นผู้ชนะในยุคใหม่”

ด้วยความเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์และเศรษฐกิจดิจิทัลที่กำลังใกล้เข้ามา ประกอบกับเล็งเห็นความสำคัญของเยาวชนและการศึกษา เพื่อที่จะสามารถกระจายความรู้ความเข้าใจออกสู่คนหมู่มากโดยเริ่มต้นภายในรั้วมหาวิทยาลัย เพื่อสร้างพื้นฐานความรู้ที่เข้มแข็ง และจะเป็นรากฐานสำคัญสำหรับการพัฒนาประเทศต่อไป จึงเกิดเป็นโครงการ Bitkub ICON ครั้งนี้ขึ้น

เฟ้นหาคน Gen ใหม่กับมุมมองอันมุ่งมั่น

และเป็นไปตามที่โครงการ Bitkub ICON ได้มุ่งหวังไว้ ในรอบสัมภาษณ์ที่ผ่านมาทำให้เราได้รับรู้ถึงแนวความคิดของน้อง ๆ ผู้สมัครจากต่างสถาบัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันคือความมุ่งมั่นที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงและก้าวสู่อนาคตไปพร้อมกับโลกการเงินในอนาคต

“หากได้เป็น Bitkun ICON ผมอยากมีส่วนร่วมในการยกระดับโลกการเงินของประเทศได้ครับ เพราะผมจะได้เจอกับคนที่สนใจในเรื่องเดียวกัน เป็นคนที่มีศักยภาพ ถ้าคนเหล่านี้มารวมกันยิ่งจะทำให้งานออกมาดี” — มงคลพัฒน์ มณีไพโรจน์ นิสิตชั้นปีที่ 2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขา Aerospace

“หนูคิดว่า Bitkub ICON เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้หนูไปถึงเป้าหมาย เป้าหมายของหนูคือการเกิดมาแล้วยังทิ้งสิ่งดีดีไว้กับโลก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ หนูเชื่อว่า Bitkub ICON จะหล่อหลอมให้หนูไปถึงเป้าหมายนั้นได้ และหนูสังเกตว่าทำไมคนยังไม่เล่นคริปโทฯ เพราะทุกคนคิดว่า Asset นี้มันยังมีความเสี่ยงมาก ๆ ไม่อยากลงทุน ไม่อยากสนใจว่ามันมีประโยชน์อย่างไร แต่หนูเชื่อว่าหนูจะสามารถทำให้เค้าเข้าใจบิทคับได้” — ทอกนก รัตนสมบัติ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะพาณิชยศาสตร์สาขาการเงิน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์