AACSB ยกย่องโรงเรียนธุรกิจ 24 แห่งที่ขับเคลื่อนความหลากหลายและไม่แบ่งแยก - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday 14 April 2022

AACSB ยกย่องโรงเรียนธุรกิจ 24 แห่งที่ขับเคลื่อนความหลากหลายและไม่แบ่งแยก
AACSB ยกย่องโรงเรียนธุรกิจ 24 แห่งที่ขับเคลื่อนความหลากหลายและไม่แบ่งแยก
การดำเนินโครงการในปีที่ 7 ตอกย้ำถึงพันธกิจการศึกษาด้านบริหารธุรกิจสู่การลงมือปฏิบัติ

แทมปา, ฟลอริดา--5 เม.ย. 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

AACSB International (AACSB) เครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศยกย่องโรงเรียนธุรกิจ 24 แห่งในโครงการ Innovations That Inspire

โครงการดังกล่าวจัดขึ้นทุกปีเพื่อยกย่องเชิดชูสถาบันต่าง ๆ จากทั่วโลกที่มีบทบาทเป็นผู้นำขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในแวดวงการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจ สำหรับไฮไลท์เด่นในปี 2565 นั้น โฟกัสไปที่ความพยายามในการขับเคลื่อนความหลากหลาย (Diversity), ความเสมอภาค (Equity), การไม่แบ่งแยก (Inclusion) และการมีส่วนร่วม (Belonging) หรือ (DEIB) ทั้งนี้ การย้ำถึง DEIB เป็นหัวใจสำคัญของมาตรฐานการรับรองทางธุรกิจปี 2563 รวมถึงเป็นประเด็นหลักในเอกสารการกำหนดบทบาทที่เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ AACSB ในการผลักดันให้เกิดการเข้าถึงการศึกษาด้านธุรกิจในระดับสูงอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก และเรียกร้องให้ชุมชนการศึกษาด้านธุรกิจผสานแนวคิด DEIB เข้ากับกลยุทธ์และวัฒนธรรมของตัวเอง

สำหรับโครงการริเริ่มเพื่อแก้ไขปัญหาและสร้างโอกาสให้กับแวดวงการศึกษา ธุรกิจและสถานประกอบการ รวมถึงชุมชนนั้นที่ได้รับการย่อย่องนั้น ได้แก่

- โครงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของสตรีในบอร์ดบริหารแห่งอียิปต์ (The Egypt Women on Boards Observatory) ก่อตั้งโดยคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอเมริกันแห่งไคโร (American University in Cairo) เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของประเทศในการผลักดันให้มีสัดส่วนของผู้หญิงในบอร์ดบริหารของภาครัฐและภาคเอกชนในอียิปต์ให้ได้ 30% ภายในปี 2573

- ดัชนีความครอบคลุมด้านดิจิทัลในออสเตรเลีย (The Australian Digital Inclusion Index) จากศูนย์ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในสังคม (Centre for Social Impact) คณะบริหารธุรกิจ กฎหมาย และความเป็นผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสวินเบิร์น (Swinburne University of Technology) เป็นโครงการความร่วมมือระยะเวลาหลายปีซึ่งเก็บรวบรวมข้อมูลความครอบคลุมในด้านการเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิทัลในออสเตรเลีย ทั้งในแง่ของภูมิศาสตร์และประชากร และเป็นดัชนีชี้วัดในด้านดังกล่าวที่ครอบคลุมเพียงแห่งเดียว

- หลักสูตรการโอบรับความหลากหลายในแรงงาน (Workforce Inclusion) มหาวิทยาลัยรัฐฟลอริดา ดำเนินงานโดยคณะบริหารธุรกิจ หลักสูตรเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้มุ่งเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษา ทั้งในแง่การสนับสนุนและเปิดโอกาสให้บุคคลที่มีึความสามารถแตกต่างกันได้เข้าทำงาน

"ความก้าวหน้าในการสร้างสถานที่ทำงานซึ่งมีบรรยากาศเกื้อหนุนและไม่แบ่งแยกต้องอาศัยการลงมือทำ และไฮไลท์ของโครงการ Innovations That Inspire ในปี 2565 ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำในความพยายามที่สำคัญนี้" คาริน เบ็ค-ดัดลีย์ (Caryn Beck-Dudley) ประธานและซีอีโอของ AACSB กล่าว และเพิ่มเติมว่า "จากการร่วมมือกันระหว่างโรงเรียนธุรกิจ, ภาคธุรกิจ และชุมชน เราจะขับเคลื่อนสังคมโลกที่แข็งแกร่ง และส่งเสริมผู้บริหารที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก"

โครงการ Innovations That Inspire ดำเนินการมาเป็นปีที่ 7 แล้ว และได้ยกย่องโรงเรียนธุรกิจเกือบ 200 แห่งที่ที่เป็นแบบอย่างของแนวทางอันก้าวหน้าด้านการศึกษา การวิจัย การมีส่วนร่วมหรือการเข้าถึงชุมชน ความเป็นผู้ประกอบการ และความเป็นผู้นำ ทั้งนี้ สภาการจัดการการรับเข้าบัณฑิต (GMAC) เป็นผู้สนับสนุนโครงการ Innovations That Inspire ปี 2565

ดูข้อมูลเจาะลึกและตัวอย่างเพิ่มเติมได้ที่aacsb.edu/innovations-that-inspire.

เกี่ยวกับ AACSB International

AACSB International (AACSB) เป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1916 เพื่อเชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน โดยมีเป้าหมายในการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ AACSB ดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศและดินแดน เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่าง ๆ การเร่งพัฒนานวัตกรรม และการรุกขยายบทบาทของการศึกษาด้านธุรกิจ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่aacsb.edu เพื่อเรียนรู้ว่า AACSB พลิกโฉมการศึกษาด้านธุรกิจเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้นได้อย่างไรรูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/1776935/ITI_2022_AACSB.jpg

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์