Suzuki Katana “A Cut Above” เฉียบคมเหนือคำบรรยาย - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 17 August 2019

Suzuki Katana “A Cut Above” เฉียบคมเหนือคำบรรยาย


Suzuki Katana
“A Cut Above” เฉียบคมเหนือคำบรรยาย


ซูซูกิ Katana ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากดาบ Katana ที่มีชื่อเสียงอันเลื่องชื่อของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้สะท้อนความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในด้านเส้นสายที่เฉียบคม และในด้านสมรรถนะของการขับขี่ที่โดดเด่นของตำนาน Katana ที่สวยงามจากรุ่นสู่รุ่น ช่างตีดาบชาวญี่ปุ่นได้อุทิศ และทุ่มเทชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่า ในการนำโลหะมาทำการหล่อหลอม ตีแผ่และพับครั้งแล้วครั้งเล่าจนได้ความบริสุทธิ์โดยปราศจากสิ่งเจือปนก่อนที่จะขึ้นรูปดาบ เฉกเช่นเดียวกับที่ซูซูกิได้อุทิศวันเวลาวันแล้ววันเล่าในการสร้างและทดสอบรถต้นแบบด้วยการออกแบบพร้อมพัฒนาอุปกรณ์ทุกชิ้นส่วนอย่างพิถีพิถัน ถึงแม้ชิ้นส่วนบางชิ้นส่วนนั้นไม่ได้มองเห็นจากภายนอกก็ตาม นอกจากนั้นยังสะท้อนถึงปรัชญาของซูซูกิที่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สุดยอดงานฝีมืออันมีคุณค่า ผ่านซูซูกิ Katana ในทุกรายละเอียด

ซูซูกิ Katana ได้ถูกพัฒนาให้มีรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ตแต่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิม และได้มีวิวัฒนาการจากรุ่นสู่รุ่นพร้อมนำเสนอในสไตล์ที่ทันสมัย ด้านหน้าตัวรถมีความเฉียบคมด้วยไฟหน้า และไฟหรี่แบบ LED ด้านหลังดูชัดเจนและดุดัน ความเงางาม และความสปอร์ตให้ความรู้สึกถึงความเร็ว พร้อมสมรรถนะที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ซูซูกิ Katana ได้ถูกออกแบบให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ง่าย และมีสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด่น เบาะนั่งสีทูโทนสวยงาม ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ อีกทั้งมีตำแหน่งการขับขี่ที่สะดวกสบายไม่เมื่อยล้า และยังเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ซูซูกิได้ทำตามพันธะสัญญาที่จะสร้างสรรค์สุดยอดงานฝีมือที่ประณีตในทุกรายละเอียด

ซูซูกิ Katana มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ DOHC 4 จังหวะ 4 สูบ ขนาด 999 ซีซี ระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ได้รับการพัฒนามาจากเครื่องยนต์ซูซูกิ GSX-R1000 โดยออกแบบให้มีช่วงชักที่ยาวขึ้น เพื่อให้ห้องเผาไหม้ในเครื่องยนต์มีขนาดกะทัดรัด ผสานการทำงานด้วยลูกสูบแบบหัวเรียบ ทำให้เครื่องยนต์มีกำลังในทุกย่านความเร็ว และมีอัตราเร่งที่ดีได้อย่างต่อเนื่องในทุกความเร็วรอบ เพื่อให้เหมาะสมต่อการขับขี่บนท้องถนน ยังมาพร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด และชุดเรือนลิ้นเร่ง SDTV (Suzuki Dual Throttle Valve) เพื่อการเผาไหม้ในห้องเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โครงสร้างตัวถังได้รับการออกแบบใหม่หมดให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา และมีความคล่องตัวสูง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย ความสูงเบาะนั่งเพียง 825 มม. เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถยืดขาแตะพื้นได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นเบาะนั่งและถังน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถูกออกแบบให้มีขนาดเพรียวบางลงตามสรีระศาสตร์

ระบบเบรกแบบทวินดิสก์ขนาด 310 มม. พร้อมด้วยคาลิเปอร์ Brembo โมโนบล็อกแบบ 4 พอร์ต ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ABS (Anti-Lock Brake System) แบบหน้า-หลัง ทำงานร่วมกับระบบ Traction Control ที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ไปอีกขั้น โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาด 43 มม. สามารถยุบตัวได้ถึง 120 มม. และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Link-Type ส่วนโช้คหลังสามารถยุบตัวได้ 63 มม. อีกทั้งยังเป็นสปริงแบบพรีโหลดสามารถปรับค่าความหนืดได้ ทำให้สมรรถนะในการยืดหยุ่น และให้การทรงตัวมีความสมดุลมากที่สุดในการขับขี่ที่หลากหลาย

นอกจากนี้ระบบ Traction Control Switch and Traction Control Mode Display ยังเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถ และตอบสนองการบิดคันเร่งในทุกสภาพถนน ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสนุกและมีความมั่นใจทุกครั้งที่ได้ขับขี่โดยไม่เหนื่อย และไม่เมื่อยล้าโดยสามารถเลือกใช้ระบบได้ 3 โหมด โดยระบบจะทำการประมวลผลจากเซ็นเซอร์ที่ติดตั้งทั้ง 5 จุด โดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจวัดความเร็วในล้อหน้า และล้อหลัง, ตำแหน่งของลิ้นปีกผีเสื้อ, ตำแหน่งองศาเพลาข้อเหวี่ยง และตำแหน่งเกียร์เพื่อประมวลผลในการสั่งลดกำลังของเครื่องยนต์ได้อย่างทันท่วงทีและฉับไว

รูปลักษณ์ด้านหน้าดีไซน์เฉียบคม ไฟหน้าซูซูกิ Katana ใหม่ ได้ถูกออกแบบทรงสี่เหลี่ยม โดยใช้หลอดไฟหน้าและไฟหรี่แบบ LED ซึ่งไฟหรี่ได้ถูกติดตั้งคาดไว้ตรงกลางระหว่างไฟสูงและไฟต่ำของเลนส์ไฟหน้า สะท้อนเอกลักษณ์ของ Katana มาอย่างยาวนาน เรือนไมล์แบบ Full LCD ที่มีลวดลายกราฟฟิกโลโก้ Katana ในภาษาญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และสามารถปรับความสว่างแสงสีขาวหน้าจอแสดงผลได้ มาพร้อมมาตรวัดความเร็ว, มาตรวัดความเร็วรอบเครื่องยนต์, มาตรวัดอุณหภูมิเครื่องยนต์, ตำแหน่งเกียร์, นาฬิกา, โหมดการเลือกระบบ Traction Control และอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นต้น ชุดไฟท้ายแบบหลอด LED ได้ถูกออกแบบให้มีเส้นสายไฟท้ายที่เฉียบคมที่ให้แสงสว่างที่เป็นเอกลักษณ์เพิ่มความเป็น Katana ที่ทันสมัยไปอีกขั้น บังโคลนหลังขนาดเล็กแยกอิสระได้ถูกยึดติดกับสวิงอาร์มครอบคลุมยางหลังได้เป็นอย่างดี พร้อมไฟเลี้ยวหลังและป้ายทะเบียนรถเป็นชิ้นเดียวกัน ทำให้ดูมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และดูดุดันมากยิ่งขึ้น ท่อไอเสียสั้นแบบยกได้ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดสีดำดุดันในทุกมุมมอง

ซูซูกิ Katana มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีเทา - Metallic Mystic Silver (YMD) และ สีดำ - Glass Sparkle Black (YVB) ในราคาเปิดตัวที่ 569,000 บาท นอกจากนี้ยังมี Accessories Katana จำหน่ายให้ท่านสามารถเลือกตกแต่งได้อีกด้วย ท่านที่สนใจจอง ซูซูกิ Katana สามารถติดต่อได้ที่ผู้แทนจำหน่ายซูซูกิบิ๊กไบค์ทั่วประเทศ และสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ www.thaisuzuki.co.th และ www.facebook.com/SuzukiSociety พร้อมรึยัง!! ที่ท่านจะเป็นเจ้าของ Katana

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์