พาณิชย์จัดงาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” โชว์ศักยภาพการเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 24 May 2019

พาณิชย์จัดงาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” โชว์ศักยภาพการเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก”



พาณิชย์จัดงาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก”
โชว์ศักยภาพการเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก”


กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เนรมิตสวนผลไม้ขนาดใหญ่มาไว้ใจกลางเมืองโดยจัดงานมหกรรมผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โชว์ศักยภาพการเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก” ให้เป็นที่รู้จัก ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เตรียมพบกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ไทย ที่บริโภคได้ไม่อั้น เลือกชม ชิม ช้อป ผลไม้นานาชนิด และกิจกรรมพิเศษมากมาย

นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้ร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และการบริโภคผลไม้ไทย ภายใต้ชื่องาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” (Thailand Fruit Festival 2019 : The World’s Most Delicious Fruits Fair) ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมรณรงค์การบริโภค และประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะเป็นประเทศมหาอำนาจด้าน การค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก


“เป้าหมายการจัดงานในครั้งนี้ ต้องการแสดงศักยภาพของไทยในฐานะที่เป็นมหาอำนาจด้านการค้า ผลไม้เมืองร้อนของโลกให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าไทยมีผลไม้ที่หลากหลายคุณภาพดี และยังเป็นการเพิ่มช่องทาง

การจำหน่ายผลไม้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้จากทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการกระตุ้น เศรษฐกิจในระดับฐานราก และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ขยายตัวได้เพิ่มขึ้น”

ภายในงานได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ด้วยกัน อาทิ โซนเฉลิมพระเกียรติโดยประดับตกแต่งดอกไม้ และผลไม้นานาชนิดเป็นแลนมาร์คอันสวยงามให้ประชาชนได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โซนสวนผลไม้ใหญ่ใจกลางเมือง โดยได้นำผลไม้ไทยนานาพันธุ์มาจำลองในบรรยากาศสวนผลไม้ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้รู้จักผลไม้ไทยมากขึ้น ได้ถ่ายรูป อาทิ ต้นมะม่วง ต้นขนุน ต้นทุเรียน ต้นมังคุด โซน Farmer’s Market เป็นพื้นที่จำหน่ายผลไม้จากกลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการสินค้า GI จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ประกอบด้วยผลไม้สด ผลไม้หาทานยาก ผลไม้นอกฤดูกาล ผลไม้แปรรูป ขนมหวานจากผลไม้ อาทิ ไอศกรีมผลไม้ เบเกอรี่ผลไม้ และเครื่องดื่มแปรรูปจากผลไม้มาจำหน่าย

และที่พลาดไม่ได้ โซนบุฟเฟต์ และผลไม้นานาชนิด ที่มีเมนูหลากหลายมาให้เลือก จำนวน 8 เมนู ได้แก่ ทุเรียนหมอนทอง มังคุด เงาะโรงเรียน แตงโม มะพร้าว ไอติมกะทิ ข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวมะม่วง โดยจะเปิดด้วยกัน 5 รอบต่อวัน โดยรอบแรกจะเปิดเวลา 11.00-12.00 น. / 13.00-14.00 น. / 15.00-16.00 น. / 17.00-18.00 น. / 19.00-20.00 น. ในราคาอิ่มละ 429 บาท

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษตลอดการจัดงาน อาทิ การแสดงดนตรีในสวน , การจัด Workshop การทำอาหารและขนมจากเมนูผลไม้โดยเชฟที่มีชื่อเสียง

จึงขอเชิญชวนประชาชนที่ชื่นชอบผลไม้ไทย และชื่นชอบการถ่ายรูปได้มาร่วมงาน โดยงานดังกล่าว จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานสแควร์ A , B , C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์