“ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ชี้แนะแนวทางการเลือกซื้อรถ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Monday 1 July 2024

“ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ชี้แนะแนวทางการเลือกซื้อรถ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”“ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ชี้แนะแนวทางการ
เลือกซื้อรถ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”

ใกล้จะถึงงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” (FAST Auto Show Thailand 2024) งานซื้อ-ขายรถครบวงจรช่วงกลางปี ซึ่งมีรถครบทุกเซ็กเมนต์ ทั้ง “รถใหม่โปรดี รถไฟฟ้ามีให้ลอง รถมือสองมีรับประกัน” แต่จะเลือกรถซื้อแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง มีหลักเกณฑ์ใดบ้างให้พิจารณา พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงานฯ และกูรูสายรถยนต์ ได้ชี้แนะแนวทาง ดังนี้

1. เลือกรถตามวัตถุประสงค์การใช้งาน อย่าเลือกตามงบประมาณที่มี ถามตัวเองก่อนว่า รถยนต์ที่ซื้อจะนำมาใช้ประโยชน์อย่างไร เช่น เอามาขับไปทำงานอย่างเดียว หรือ เอามาต่อยอดทำธุรกิจด้วย เพื่อกำหนดประเภทของรถทางกายภาพที่เหมาะสมทั้งขนาด รูปแบบ และจำนวนที่นั่ง ระยะทางในการขับขี่ประจำวัน รวมถึงจำนวนปีที่ต้องการใช้งานรถคันที่จะซื้อใหม่ เพื่อเป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อรถที่ตอบการใช้งานที่แท้จริง

2. กำหนดงบประมาณ ไม่จ่ายเกินตัว กรณีซื้อรถเงินผ่อนต้องประเมินกำลังในการผ่อนชำระหลังหักค่าใช้จ่ายรายเดือนของตัวเอง หรือเลือกผ่อน 10% แต่ไม่ควรเกิน 15% ของรายได้ หากซื้อเงินสด ค่ารถควรอยู่ประมาณ 70% ของเงินที่มี และเก็บ 30% ไว้สำหรับการตกแต่งหรือดูแลรถเพิ่มเติม และนอกจากราคารถที่จะซื้อแล้ว ยังต้องคำนวนงบประมาณในส่วนของค่าใช้จ่ายแฝง เช่น การซ่อมบำรุงประจำปี ค่าประกัน ภาษี ค่าเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ตามระยะ ฯลฯ เพื่อเตรียมเงินสำรองทั้งแบบรายเดือนและรายปีไว้ด้วย

3. ศึกษาข้อมูลและทดลองขับจริงอย่าแค่ดูรีวิว พิจารณาข้อมูลทั้งในด้านรูปลักษณ์ สมรรถนะ ความปลอดภัย ออปชั่น และราคา จากเว็บไซต์ของผู้ผลิตรถ หรือสอบถามจากผู้ที่ใช้งาน รวบรวมเพื่อนำมาประมวลผล และอย่าลืมทดลองขับรถก่อนตัดสินใจซื้อจะทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่จริงที่ตรงกับความต้องการ

4. เปรียบเทียบข้อเสนอจากหลายแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอทั้งจากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ สถาบันการเงิน และบริษัทประกันภัย เพื่อเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุด

เตรียมตัวให้พร้อมกับการมา “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” ที่มีกองทัพรถจาก 15 แบรนด์รถใหม่ป้ายแดงจากประเทศญี่ปุ่น จีน เกาหลี และไทย และ 8 ผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วที่นำรถมือสองสภาพนางฟ้าแถมมีใบรับประกันซื้อคืนหากผิดเงื่อนไข รวมถึงอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ โดยไม่ต้องตระเวนตามโชว์รูมหลาย ๆ แห่งเพื่อการเปรียบเทียบ เลือกได้ครบจบในงานเดียว เข้างานฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายตลอด 3 - 7 กรกฎาคม 2567 ตั้งแต่ 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา แถมลุ้นรับโชคตลอด 5 วันเต็ม สามารถติดตามรายละเอียดของงานได้ที่ www.fastautoshow.com และ Facebook : FAST AUTO SHOW
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์