กลุ่มธุรกิจ TCP ครองผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานในเอเชีย ย้ำ House of Great Brands ลุยปั้นแบรนด์ที่ 2 สู่ตลาดสากล - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 17 March 2024

กลุ่มธุรกิจ TCP ครองผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานในเอเชีย ย้ำ House of Great Brands ลุยปั้นแบรนด์ที่ 2 สู่ตลาดสากลกลุ่มธุรกิจ TCP ครองผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานใน
เอเชีย ย้ำ House of Great Brands 
ลุยปั้นแบรนด์ที่ 2 สู่ตลาดสากล

กลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์กระทิงแดง (เรดบูล) เรดดี้ โสมพลัส สปอนเซอร์ แมนซั่ม ไฮ่! เพียวริคุ ซันสแนค และวอริเออร์ เผยความสำเร็จการขยายตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานแบรนด์ไทยสู่สากล ตอกย้ำความเป็น House of Great Brands นำเสนอสินค้าคุณภาพตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ พร้อมเร่งเครื่องสร้างการเติบโตต่อเนื่อง ปั้น “สปอนเซอร์” ขึ้นแท่นแบรนด์ที่ 2 ครองใจผู้บริโภคทั่วโลก

นายสราวุฒิ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวถึงกลยุทธ์ในการทำตลาดต่างประเทศว่า “ก้าวต่อไปในการบุกตลาดต่างประเทศนั้น จะเน้นสินค้าหลักที่โดดเด่น (Grow the core) อย่าง กระทิงแดง เรดบูล และปั้นสปอนเซอร์ให้ไปครองใจผู้บริโภคในระดับสากล ด้วยความมั่นใจในคุณภาพ รสชาติและคุณประโยชน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าในยุคปัจจุบัน ต่อยอดความเป็นผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานในตลาดเอเชีย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง”

ปัจจุบัน สัดส่วนรายได้จากเครื่องดื่มให้พลังงานของกลุ่มธุรกิจ TCP 70% มาจากตลาดต่างประเทศ ได้แก่ เวียดนาม จีน และมาเลเซีย

เร่งเครื่องเต็มสูบ ปักธงผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานแห่งเอเชีย

ภาพรวมกลุ่มธุรกิจ TCP มีพนักงานกว่า 5,000 คน ครอบคลุมทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ส่งสินค้าเครื่องดื่มให้พลังงานของไทยไปยัง 14 ประเทศ รวมทั้งส่งออกหัวเชื้อเครื่องดื่มเรดบูลและทำตลาดกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ในปีที่ผ่านมา กลุ่มธุรกิจ TCP เดินเกมรุกตลาดต่างประเทศอีกครั้ง หลังจากที่ต้องชะลอไปในช่วงโควิด ภายใต้แผนการลงทุนในไทยและต่างประเทศ 12,000 ล้านบาท โดยยังคงโฟกัสที่ตลาดเอเชียเป็นยุทธศาสตร์หลัก

เปิด 2 โรงงานฐานการผลิตในประเทศจีนและเนปาล รวมมีทั้งหมด 6 โรงงาน ได้แก่ 3 โรงงานในจีน และโรงงานในอินโดนีเซีย เวียดนาม และเนปาล
เปิด 1 สำนักงานในประเทศมาเลเซีย รวมมีสำนักงานทั้งหมด 4 แห่ง ประกอบด้วย ประเทศเวียดนาม เมียนมา จีนและมาเลเซีย

ครองอันดับหนึ่งทั่วเอเชีย

  • เวียดนาม: เรดบูล ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้บริโภคชาวเวียดนาม และครองตำแหน่งผู้นำตลาดที่มียอดขายสูงสุดมานานกว่า 2 ทศวรรษ
  • จีน: เรดบูล ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน “แบรนด์ที่เติบโตเร็วที่สุด” ในตลาดจีน โดย Kantar Worldpanel และเป็นผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์เรดบูลในรูปแบบขวดพลาสติก PET เป็นรายแรกในประเทศจีน
  • มาเลเซีย: เรดบูล ผู้นำตลาดขายดีอันดับ 1 มานานกว่า 3 ทศวรรษ
  • สิงคโปร์: เรดบูล ครองอันดับ 1 ในตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานมานานกว่า 4 ทศวรรษ
  • ลาว: สปอนเซอร์ ครองอันดับ 1 ในตลาดเครื่องดื่มเกลือแร่ ขณะที่ เรดบูล เป็นหนึ่งในแบรนด์ผู้นำตลาดเครื่องดื่มให้พลังงาน ซึ่งทั้งสองแบรนด์ครองความเป็นผู้นำมามากกว่า 10 ปี
  • กัมพูชา: ตั้งแต่ทศวรรษ 2000 เรดบูล เป็นหนึ่งในแบรนด์สำคัญที่บุกเบิกและกระตุ้นการเติบโตของตลาดเครื่องดื่มให้พลังงาน และกลายเป็นแบรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด
  • บรูไนดารุสซาลาม: เรดบูล เป็นเครื่องดื่มให้พลังงานที่ขายดีอันดับ 1 ในบรูไนมากว่า 2 ทศวรรษ

ด้วยกลยุทธ์การตลาดที่ออกแบบเฉพาะเพื่อผู้บริโภคในแต่ละประเทศ ผ่านกิจกรรมการตลาดที่หลากหลายโดนใจผู้บริโภค อาทิ ในตลาดจีน ได้จัดงานเทศกาลดนตรี Very Thai Music Festival ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ไทย และร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของงานวิ่งมาราธอน Optics Valley รวมทั้งงานวิ่งมาราธอนแม่น้ำเหลือง นครเจิ้งโจว โดยร่วมมือกับ Forbidden City Culture เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นลิมิเต็ด “ปีมังกร” เพื่อปลุกพลังให้ผู้บริโภคชาวจีนก้าวข้ามความท้าทายและขีดจำกัดของตนเอง สำหรับตลาดกัมพูชา ได้ใช้กลยุทธ์มิวสิกมาร์เก็ตติ้งรุกตลาด ผ่านแคมเปญ “I’mPOWERED” โดยร่วมมือกับแอปพลิเคชันเพลง Pleng Music และศิลปินท้องถิ่นอย่าง MORM PICHERITH ในการเป็นผู้สนับสนุนมิวสิกวิดีโอ ซึ่งมียอดผู้ชมสูงถึง 22 ล้านวิว โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้าถึงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ ทั้งหมดนี้ ทำให้สินค้าภายใต้กลุ่มธุรกิจ TCP เป็นที่ยอมรับในทุกประเทศที่เข้าไปดำเนินธุรกิจ

“กลุ่มธุรกิจ TCP จะยังคงมุ่งมั่นผสานความแข็งแกร่งของบริษัทในเครือ สร้างปรากฏการณ์ความสำเร็จในตลาดต่างประเทศ ตอกย้ำเป้าหมาย “ปลุกพลัง เพื่อวันที่ดีกว่า” อย่างแท้จริงและยั่งยืน” นายสราวุฒิ กล่าวสรุป

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์กลุ่มธุรกิจ TCP

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์