เวียตเจ็ทสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้าง เอ330 นีโอ 20 ลำ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 25 February 2024

เวียตเจ็ทสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้าง เอ330 นีโอ 20 ลำ


เวียตเจ็ทสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้าง 
เอ330 นีโอ 20 ลำ

เวียตเจ็ทแอร์ (Vietjet Air) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (MoU) กับแอร์บัสว่าด้วยเรื่องสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้างแอร์บัส เอ330-900 (A330-900) เป็นจำนวนทั้งสิ้น 20 ลำ

และนี่ถือเป็นการสั่งซื้อเครื่องบินลำตัวกว้างครั้งแรกของเวียตเจ็ท เครื่องบินที่ได้มานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อใช้ในเส้นทางการบินระยะไกลของสายการบินที่กำลังเติบโตขึ้น รวมถึงบริการระดับภูมิภาคที่มีความหนาแน่นสูง โดยเครื่องบินลำใหม่นี้จะนำมาเพื่อทดแทนเครื่องบิน เอ330-300 (A330-300) ลำที่เวียตเจ็ทเช่าอยู่ และเพื่อนำมารองรับการขยายเครือข่ายเส้นทางบินด้วยเช่นกัน

ดินห์ เวียต เฟือง (Dinh Viet Phuong) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเวียตเจ็ท กล่าวว่า “เครื่องบิน เอ330นีโอ (A330neo) ลำใหม่นี้เข้ามาเสริมเชิงกลยุทธ์ในการปรับปรุงฝูงบินของเวียตเจ็ทให้ทันสมัยอย่างครอบคลุม ซึ่งจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติการเพื่อรองรับแผนการขยายเครือข่ายการบินทั่วโลกของเรา เครื่องบินรุ่นใหม่ที่ประหยัดเชื้อเพลิงนั้นออกแบบได้สอดคล้องกับกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน และแนวคิดการดำเนินธุรกิจที่มุ่งเน้นความยั่งยืน (ESG) โดยมีเป้าที่จะปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2593 ด้วยการเปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A330neo ผู้โดยสารสามารถจับตารอเที่ยวบินระยะไกลที่มีอุปกรณ์ครบครัน พร้อมด้วยบริการที่เป็นเลิศในราคาที่เทียบเคียงกับราคาที่สายการบินอื่นเสนอได้มากขึ้น”

คริสเตียน เชอร์เรอร์ (Christian Scherer) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจเครื่องบินพาณิชย์ของแอร์บัส กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับเวียตเจ็ทในขณะที่เวียตเจ็ทกำลังก้าวสู่การเติบโตและขยายธุรกิจ” เสริมอีกว่า “เครื่องบิน A330neo จะช่วยให้สายการบินมีต้นทุนการดำเนินงานต่อที่นั่งต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยังคงนำเสนอความคุ้มค่าที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ให้กับลูกค้าไม่ว่าจะบินไปที่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ เครื่องบิน A330neo จะเข้าไปช่วยเสริมการทำงานกับรุ่น เอ321เอ็กซ์แอลอาร์ (A321XLR) ที่สายบินทำการสั่งซื้อไปเรียบร้อยแล้วได้เป็นอย่างดี เพราะจะช่วยให้สามารถขยายเครือข่ายเส้นทางการบินให้ครอบคลุมจุดหมายปลายทางที่ไกลออกไปเหล่านี้ได้”

เครื่องบิน A330neo เป็นห้องโดยสารแอร์สเปซ (Airspace) ที่ได้รับรางวัล ช่วยให้ผู้โดยสารได้รับประสบการณ์บนเครื่องบินที่โดดเด่น พร้อมด้วยความสะดวกสบาย บรรยากาศ และการออกแบบขั้นสูง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ส่วนตัวที่ได้รับการปรับปรุง ที่เก็บสัมภาระเหนือศีรษะที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ระบบไฟส่องสว่างแบบใหม่ และการเข้าถึงระบบความบันเทิงและการเชื่อมต่อแบบใหม่ล่าสุดบนเครื่องบิน

เครื่องบิน A330-900 ติดตั้งเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ เทรนท์ 7000 (Rolls-Royce Trent 7000) รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถทำการบินแบบไม่ต้องแวะพักเครื่องได้ในระยะทาง 7,200 ไมล์ทะเลหรือ 13,300 กิโลเมตร จากข้อมูล ณ สิ้นเดือนมกราคม 2567 เครื่องบินตระกูล A330 ได้รับคำสั่งซื้อถึง 1,771 ลำจากลูกค้ากว่า 130 รายทั่วโลก

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์