ปักหมุดรอเลย !! Bangkok Design Week 2024 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 15 ย่านทั่วกรุงเทพฯ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 12 January 2024

ปักหมุดรอเลย !! Bangkok Design Week 2024 27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 15 ย่านทั่วกรุงเทพฯปักหมุดรอเลย !! Bangkok Design Week 2024
27 มกราคม – 4 กุมภาพันธ์ 2567 
15 ย่านทั่วกรุงเทพฯ

เตรียมตัวกันให้พร้อม กับการกลับมาอีกครั้งของเทศกาลงานออกแบบประจำปีสุดยิ่งใหญ่ "เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2567" หรือ "Bangkok Design Week 2024" (BKKDW2024) โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2567 ภายใต้ธีม 'Livable Scape คนยิ่งทำ เมืองยิ่งดี' ที่จัดพร้อมกันถึง 15 ย่านและพื้นที่อื่น ๆ ทั่วกรุงเทพฯ ที่ต่างพร้อมหยิบยกของดีประจำย่าน มานำเสนอผ่านความคิดสร้างสรรค์และงานออกแบบ ได้แก่ เจริญกรุง - ตลาดน้อย, พระนคร, ปากคลองตลาด, นางเลิ้ง, เยาวราช, หัวลำโพง, อารีย์ - ประดิพัทธ์, บางโพ - เกียกกาย, วงเวียนใหญ่ - ตลาดพลู, เกษตรฯ - บางบัว, พร้อมพงษ์, สยาม - ราชเทวี, บางกอกใหญ่ - วังเดิม, พระโขนง - บางนา, บางมด และพื้นที่อื่นๆ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. กว่า 500 โปรแกรมจัดแสดงที่ครอบคลุมทั้งในรูปแบบการจัดแสดง (Exhibition) เสวนา (Talk) เวิร์กช็อป (Workshop) อีเวนต์ (Event) ดนตรีและการแสดง (Music & Performing) ทัวร์ (Tour) ตลาด (Market) และโปรโมชัน (Promotion) ที่จะชวนทุกคนออกมามีส่วนร่วมทำสิ่งเล็ก ๆ รอบตัว เพื่อช่วยให้กรุงเทพฯ เป็น 'เมืองที่น่าอยู่' 'น่าลงทุน' และ 'น่าเที่ยว' ที่ 'น่ารัก' สำหรับทุกคน

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ Website: www.bangkokdesignweek.com, Facebook/Instagram: bangkokdesignweek, Twitter: @BKKDesignWeek , Line: @bangkokdesignweek

#BKKDW2024 #BangkokDesignWeek #LivableScape แล้วพบกัน 27 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2567

เกี่ยวกับเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ
เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ Bangkok Design Week จัดขึ้นเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2561 โดยเป็นเทศกาลสำคัญที่ได้รับการบรรจุไว้ในปฏิทินกิจกรรมของกรุงเทพมหานคร และเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมทั้งร่วมผลักดันกรุงเทพมหานครให้เติบโตและโดดเด่นในฐานะเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ยูเนสโก (UNESCO Creative City Network: UCCN) สาขาการออกแบบ (Bangkok City of Design) อีกด้วย

เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ดำเนินการโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับผู้ร่วมจัดเทศกาลฯ ทั้งภาครัฐและเอกชน สถาบันการศึกษา และองค์กรระหว่างประเทศกว่า 60 หน่วยงาน รวมถึงนักออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์กว่า 2,000 ราย โดยมียอดผู้เข้าชมงานทั้งไทยและต่างประเทศรวมแล้วมากกว่า 400,000 คนในแต่ละปี โดยตลอด 6 ปีของการจัดงาน (พ.ศ. 2561 - 2566) เทศกาลฯ สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ไม่น้อยกว่า 1,948 ล้านบาท เทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ไม่เพียงส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทย ทั้งในแง่ของการเป็นเวทีแสดงผลงานของนักออกแบบและธุรกิจสร้างสรรค์ การกระตุ้นให้เกิดการแข่งขัน ตลอดจนการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ แต่ยังส่งผลกระทบเชิงบวกที่ขยายผลสู่ธุรกิจแวดล้อมต่าง ๆ เช่น การตลาด การพิมพ์ สื่อออนไลน์ แกลเลอรี ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ธุรกิจของฝาก-ของที่ระลึก โลจิสติกส์ การท่องเที่ยว ที่พักโรงแรม บริการขนส่งมวลชน ฯลฯ

เกี่ยวกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน)
สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน): สศส. หรือ Creative Economy Agency (Public Organization): CEA เป็นหน่วยงานเฉพาะด้านที่ทำหน้าที่ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ให้เป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ โดยให้ความสำคัญกับการพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์สาขาต่าง ๆ ให้เติบโต และส่งเสริมให้ภาคการผลิตนำความคิดสร้างสรรค์ไปประยุกต์ใช้ในการเพิ่มมูลค่าสินค้าและบริการ นำไปสู่การยกระดับศักยภาพการแข่งขันของธุรกิจและประเทศในระดับสากล

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์