มูลนิธิแวนเทจส่งความสุขให้บ้านเด็กรูมะฮ์โฮป ในมาเลเซีย ผ่านโครงการ “วิชชิ่งเวล” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday 14 December 2023

มูลนิธิแวนเทจส่งความสุขให้บ้านเด็กรูมะฮ์โฮป ในมาเลเซีย ผ่านโครงการ “วิชชิ่งเวล”


มูลนิธิแวนเทจส่งความสุขให้บ้านเด็กรูมะฮ์โฮป ในมาเลเซีย ผ่านโครงการ “วิชชิ่งเวล”

ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ มูลนิธิแวนเทจ (Vantage Foundation) มุ่งมอบความสุขให้กับเยาวชนผู้ด้อยโอกาส ณ “บ้านเด็กรูมะฮ์โฮป” (Rumah Hope Children’s Home) ในประเทศมาเลเซีย ผ่านโครงการสุดอบอุ่นหัวใจที่มุ่งเน้นปลูกฝังความเห็นอกเห็นใจและการโอบรับคนทุกกลุ่มในสังคมในช่วงเทศกาลสำคัญ โครงการ “วิชชิ่งเวล” (Wishing Well) นำโดยมูลนิธิแวนเทจ มีเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่าเด็ก ๆ ทุกคนที่รูมะฮ์โฮปจะได้รับประสบการณ์แห่งความสุขในช่วงเทศกาลนี้ผ่านการเติมเต็มความปรารถนาในวันคริสต์มาส

ช่วงเทศกาลที่คนทั้งโลกต่างเฉลิมฉลองและมอบของขวัญให้กัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีสิทธิ์ได้รับของขวัญจากครอบครัว มูลนิธิแวนเทจตระหนักถึงความเหลื่อมล้ำนี้และเชื่อมั่นในพลังของชุมชน ความเมตตา และความสามัคคีที่จะสร้างความแตกต่างในชีวิตของผู้ด้อยโอกาส

มูลนิธิแวนเทจเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่จดทะเบียนในสิงคโปร์ และมีภารกิจหลักในการสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาที่ถูกมองข้าม ซึ่งมักเป็นความท้าทายที่ซ่อนอยู่ เช่น ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล และความโดดเดี่ยว ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการเปลี่ยนสถานภาพทางสังคม

คุณสตีเวน เซี่ย (Steven Xie) กรรมการบริหารมูลนิธิแวนเทจ กล่าวว่า “โครงการวิชชิ่งเวลไม่เพียงแต่สร้างรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ ที่รูมะฮ์โฮปเท่านั้น แต่ยังปลูกฝังความมีน้ำใจภายในชุมชนอีกด้วย เราหวังว่าโครงการนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นร่วมกันสร้างสรรค์วันเทศกาลที่โอบรับคนทุกกลุ่มในสังคมมากขึ้น”

บ้านเด็กรูมะฮ์โฮปเป็นสถานพักพิงสำหรับเด็กที่ถูกทารุณกรรม ถูกทอดทิ้ง และด้อยโอกาส บ้านพักแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2537 โดยจดทะเบียนกับสภาสงเคราะห์สลังงอร์ (Selangor Welfare Council) ในประเทศมาเลเซีย

คุณเอมี ดีครูซ (Amy D’Cruz) ผู้อำนวยการบ้านเด็กรูมะฮ์โฮป กล่าวว่า “เป็นเรื่องตลกร้ายที่ช่วงคริสต์มาสอาจทำให้เกิดความวิตกกังวลทางสังคมสำหรับเด็ก ๆ ในบ้านของเราที่ต้องแยกจากครอบครัว พวกเขาจะดีใจมากที่จะได้รับของขวัญที่ตนหวังไว้ ของขวัญเหล่านี้ที่ได้รับบริจาคโดยอาสาสมัครผู้มีน้ำใจจะช่วยให้เด็ก ๆ มีความภาคภูมิใจในตนเองมากขึ้น”

เกี่ยวกับมูลนิธิแวนเทจ

มูลนิธิแวนเทจ (Vantage Foundation) เป็นองค์กรการกุศลอิสระที่อุทิศตนเพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาที่ถูกมองข้าม สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.vantage.foundation

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์