ธนพิริยะ (TNP) แนวโน้มปิดปี 66 สดใส กางแผนปี 67 พร้อมตั้งเป้าลุยขยายสาขาทะลุ 50 สาขา บนทำเลศักยภาพ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 17 December 2023

ธนพิริยะ (TNP) แนวโน้มปิดปี 66 สดใส กางแผนปี 67 พร้อมตั้งเป้าลุยขยายสาขาทะลุ 50 สาขา บนทำเลศักยภาพ


ธนพิริยะ (TNP) แนวโน้มปิดปี 66 สดใส 
กางแผนปี 67 พร้อมตั้งเป้าลุยขยายสาขา
ทะลุ 50 สาขา บนทำเลศักยภาพ

TNP กางแผนปี 2567 มองอนาคตสดใส เน้นกลยุทธ์หลักขยายสาขาสร้างการเติบโต เล็งเป้าเปิด 6 สาขาใหม่ หนุนสาขาทะลุ 50 แห่ง จับตานโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐเงินดิจิทัล 10,000 บาท รอความชัดเจนรับอานิสงส์บวกแบบจัดเต็ม ด้วยสาขาที่ครอบคลุมโซนภาคเหนือตอนบน ด้านแนวโน้ม Q4/2566 โตต่อเนื่องรับไฮซีซั่นช่วงเทศกาล และการท่องเที่ยว ส่วนสิ้นปีเปิดอีก 2 สาขาตามแผน หนุนปี 2566 มี 46 สาขา

เภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) หรือ TNP ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคในจังหวัดเชียงราย อัปเดตแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/2566 สดใสส่งท้ายปี มั่นใจเติบโตกว่าช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นช่วงพีคของภาคเหนือ อีกทั้งมีวันหยุดยาวและเทศกาลต่างๆ รวมไปถึงเทศกาลปีใหม่ เป็นช่วงที่สามารถออกแคมเปญหรือจัดกิ๊ฟเซ็ท กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอย หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับลูกค้าได้อย่างดี รวมถึงเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเพิ่มยอดซื้อแต่ละสาขา ส่งผลเห็นการเติบโตของรายได้อย่างโดดเด่น

โดย TNP เน้นกลยุทธ์การบริหารต้นทุนให้มีประสิทธิภาพ จากการขยายสาขาที่เติบโตขึ้นทุกปี ทำให้มีต้นทุนหลายๆ ส่วนเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายสาขาใหม่ยังเติบโตไม่เต็มที่ อีกทั้ง กิจกรรมส่งเสริมการขาย การร่วมมือกับโครงการภาครัฐต่างๆ เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงสินค้าได้ง่าย ทำให้เราต้องปรับกลยุทธ์อย่างเข้มข้น ร่วมกับซัพพลายเออร์กว่า 400 ราย เพื่อให้สอดคล้องกับปณิธาน “ธนพิริยะ ราคาถูกจริง ช้อปปิ้งถูกใจ อยู่ใกล้บ้านคุณ”

อย่างไรก็ดี สำหรับแผนการขยายอาณาจักรค้าปลีก TNP เตรียมเปิดอีก 2 สาขา จ.เชียงราย ในเดือนธันวาคม ปักหมุดเปิดตัวในวันที่ 25 ธันวาคม และ ช่วงสิ้นปี 2566 โดย 1 ใน 2 สาขามีเป้าหมายเปิดเป็นแฟล็กชิพสโตร์ ที่มีขนาดใหญ่ 1,000 ตารางเมตร บนทำเลศักยภาพที่ใกล้กับสนามบินเชียงราย ซึ่งจะเป็นสาขาที่ทำกำไรได้อย่างโดดเด่นได้ในปี 2567 จากปัจจุบันมี 44 สาขา สนับสนุนให้ ณ สิ้นปี 2566 จะมีทั้งสิ้น 46 สาขา

สำหรับในปี 2567 TNP มีแผนการเติบโต ขยายสาขาอีก 6 สาขา ด้วยงบลงทุน 120 ล้านบาท และมีแผนที่จะขยายคลังสินค้าเพิ่มเติมในอีก 1-2 ปีข้างหน้า อีกทั้งจับตาอานิสงส์นโยบายจากภาครัฐในส่วนของเงินดิจิทัล 10,000 บาท คาดมีการเคลื่อนไหวของนโยบายที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งบริษัทเองก็ได้ศึกษาและมีแผนรองรับไว้เรียบร้อย ถือเป็นอานิสงส์โดยตรง เนื่องจากเป็นนโยบายที่กระตุ้นเศรษฐกิจในการซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต ระยะเวลาการใช้ 6 เดือน ซึ่ง TNP มีสาขาที่ครอบคลุมภาคเหนือตอนบน เข้าถึงในหลายเขตชุมชน คาดจะได้รับความนิยมจากประชาชนในพื้นที่ ที่จะเข้ามาเลือกใช้บริการในร้านค้าของเรา

อย่างไรก็ดีในส่วนของสาขาปัจจุบัน เตรียมเดินหน้ารีโนเวทสาขาให้ทันสมัยและน่าสนใจมากขึ้น คุณภาพการให้บริการของร้านและพนักงานให้คงอยู่ในมาตรฐานสากลที่บริษัทตั้งไว้ ด้านการเป็นตัวแทนจำหน่ายได้เซ็นสัญญาเรียบร้อย เริ่มดำเนินการไปบางส่วนแล้ว ซึ่งเห็นทิศทางที่ดี

อีกทั้งโอกาสในการขยายสาขายังอยู่ในแผน ที่จะไปในจังหวัดอื่นๆเพิ่มเติม รวมถึงใน จังหวัดเชียงราย ที่บริษัทมองว่ามีโอกาสขยายพื้นที่ได้อีกกว่า 10 สาขา ในอนาคต ตามการเจริญเติบโตของเมืองและเศรษฐกิจ ซึ่งปัจจุบันบริษัทก็อยู่ในช่วงของการศึกษา และหาทำเลที่เหมาะสม

เภสัชกรหญิงอมร กล่าวเสริมอีกว่า “ในปีหน้า TNP ยังมีแผนกลยุทธ์หลักสร้างการเติบโตด้วยการขยายสาขา ซึ่งตั้งเป้าขยายสาขาทะลุกว่า 50 สาขา ด้วยแผนเปิด 6 สาขา ตามความเหมาะสมในการลงทุน จาก ณ ปัจจุบันที่เรามีอยู่ 44 โดยในปี 2567 นี้เรามีแผนงานที่รองรับไว้อย่างครอบคลุม มองหาสินค้าไฮมาร์จิ้นเข้าเสริมพอร์ตเพิ่มเติม พร้อมสร้างการเติบโตอย่างไม่หยุดนิ่ง ตั้งเป้าเติบโต 10-15%”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์