เลนโซ่ เปิดตัว “LiteTech+” ล้อรุ่นใหม่ ที่ได้มาตรฐาน JWL+ อย่างเป็นทางการ ดันสู่ตลาดต่างประเทศ ตอกย้ำคุณภาพเเละความเเข็งเเกร่งของเเบรนด์ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 7 October 2023

เลนโซ่ เปิดตัว “LiteTech+” ล้อรุ่นใหม่ ที่ได้มาตรฐาน JWL+ อย่างเป็นทางการ ดันสู่ตลาดต่างประเทศ ตอกย้ำคุณภาพเเละความเเข็งเเกร่งของเเบรนด์


เลนโซ่ เปิดตัว “LiteTech+” ล้อรุ่นใหม่ 
ที่ได้มาตรฐาน JWL+ อย่างเป็นทางการ 
ดันสู่ตลาดต่างประเทศ ตอกย้ำคุณภาพเเละ
ความเเข็งเเกร่งของเเบรนด์

เลนโซ่ วีล เปิดตัวล้อรุ่นใหม่ LiteTech+ แข็งแกร่ง คุณภาพสูง น้ำหนักเบา เพิ่มความเฉียบในการควบคุมรถ ตอกย้ำความแกร่งของแบรนด์ พร้อมลุยต่อตลาดต่างประเทศ มั่นใจศักยภาพของแบรนด์และการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล

นายสรรชัย บุญทวีกิจ รองประธานกรรมการ บริษัท เลนโซ่ วีล จำกัด กล่าวว่า เรามีโรงงานตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้รับประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพ IATF 16949 จากสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลก TUV Rheinland ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงกระบวนการผลิตและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ในทุกขั้นตอนการผลิตได้รับการดูแลและควบคุมอย่างใกล้ชิดเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก เริ่มต้นตั้งแต่การ ตรวจสอบล้อ 100% ผ่านเครื่อง auto X-ray ไปจนถึงสายการผลิตแบบอัตโนมัติ ที่ทันสมัยจากประเทศอิตาลีและญี่ปุ่น รวมถึงกระบวนการผลิตโดยใช้ ROBOT, AI และ IOT พร้อมกระบวนการพ่นและเคลือบสีที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ โดยหลังจากนั้นผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะได้รับการตรวจสอบคุณภาพโดยพนักงานที่มีความชำนาญก่อนวางจำหน่ายในท้องตลาด

ปัจจุบันมีกำลังการผลิตล้อรถยนต์อัลลอยมากกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปี โดยร้อยละ 70 ของผลิตภัณฑ์ ผลิตเพื่อส่งออกไปยังตลาดในสหรัฐอเมริกาและประเทศต่าง ๆกว่า 30 ประเทศทั่วโลกทั้งใน เอเซียและในแถบยุโรป โดยเฉพาะประเทศเยอรมนี เนื่องจากต้องการสินค้าที่มีคุณภาพสูง และส่วนอีกร้อยละ 30 ผลิตเพื่อป้อนตลาดภายในประเทศ

ในโอกาสนี้ทางบริษัทฯ พร้อม เปิดตัว เทคนิคการผลิต ล่าสุด LiteTech+ ด้วยมาตรฐานJWL+ ที่เหนือกว่ามาตรฐานการผลิตทั่วไป โดยจะเพิ่ม Safety factor เพื่อให้ล้อ “แข็งแกร่ง”แต่ยังคงมี “ความเบา” เพื่อเสริมสมรรถนะในการขับขี่ LiteTech+ ผ่านการจำลองและวิเคราะห์โครงสร้างงานออกแบบผ่านโปรแกรมวิศวกรรมชั้นสูง “ไฟไนท์ อิลิเมนท์” (Finite Element) ที่ทางบริษัทมีความเชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์ มากกว่า 25ปี ทำให้ความเบาที่ได้มา ส่งผลให้รถมีอัตราการเร่งที่ดีขึ้น และเพิ่มความเฉียบคมในทุกการควบคุม เพราะไฟไนท์ อิลิเมนท์ (Finite Element) คือ โปรแกรมที่จะช่วยให้สามารถ คำนวนความเสี่ยงของการรับน้ำหนักในแต่ละจุด เพื่อปรับแต่งโครงสร้างจนบรรลุจุดที่ลงตัว เกิดเป็นความแข็งแกร่งทนทาน แบบไร้น้ำหนักส่วนเกิน

บ. เลนโซ่ ถือเป็นผู้บุกเบิก เทคโนโลยี โฟลว์ฟอร์มิ่ง (Flow Forming) รายแรกๆใน Asia โดยนำเข้าเครื่องจักรมาจาก ประเทศสเปน และได้พัฒนา เทคนิคการผลิตโฟลว์ฟอร์มิ่ง มาอย่างต่อเนื่องกว่าทศวรรษ

โดย เทคโนโลยี LiteTech+ จากเลนโซ่ เริ่มด้วยการออกแบบและปรับแต่งล้ออย่างละเอียด (design & weight optimization) จนลงตัวผ่าน โปรแกรม ไฟไนท์ อิลิเมนท์ จากนั้นจึงนำมาผลิตด้วยเทคนิคโฟลว์ฟอร์มิ่ง โดยใช้กระบวนการรีดที่อุณหภูมิต่ำ (Cold Form) ช่วยให้โครงสร้างของอนุภาคโลหะมีทิศทางการเรียงตัวที่เป็นระเบียบ ส่งผลให้ล้อมีความทนทานต่อการใช้งานเป็นพิเศษ

ด้วยเทคนิคขั้นสูงและจากประสบการณืการผลิตที่ยาวนานนี้ มั่นใจได้ว่า ล้อเลนโซ่ที่ผลิตด้วยเทคนิค LiteTech+ จึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สำหรับผู้ที่ต้องการล้อที่มีสมรรถนะที่แข็งแกร่ง เบา และทนทาน มั่นใจได้ในทุกเส้นทาง รวมถึงมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์รถแต่ละรุ่นได้อย่างลงตัว พร้อมรับประกันโครงสร้างตลอดอายุการใช้งาน

พร้อมกันนี้ทาง บ.เลนโซ่มีความภูมิใจที่จะเปิดตัวล้อ VT3 และ VT5 ที่ผ่านการผลิตด้วยเทคนิค Lite Tech +

โดยล้อทั้ง 2 รุ่นนี้ออกแบบให้มีความทันสมัย ลงตัวเหมาะกับรถ SUV และ PPV โดยมีน้ำหนักเบาพิเศษและผ่านมาตรฐานความปลอดภัย JWL+ ที่ทาง บ.เลนโซ่ ควบคุมการผลิตอย่างเข้มงวด ทางบ.เลนโซ่ เชื่อมั่นว่า ล้อ VT3 และ VT5 จะสามารถตอบโจทย์ ผู้ที่อยากเพิ่มสมรรถนะการขับขี่อย่างแท้จริง

“Lite Tech + เบาและแกร่งตั้งแต่เกิด”


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์