'บ้านปู เน็กซ์' เข้าซื้อหุ้น 'SVOLT Thailand' ขยายศักยภาพธุรกิจแบตเตอรี่ รองรับเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Thursday 12 October 2023

'บ้านปู เน็กซ์' เข้าซื้อหุ้น 'SVOLT Thailand' ขยายศักยภาพธุรกิจแบตเตอรี่ รองรับเทรนด์ยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero'บ้านปู เน็กซ์' เข้าซื้อหุ้น 'SVOLT Thailand' 
ขยายศักยภาพธุรกิจแบตเตอรี่ รองรับเทรนด์
ยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero

กรุงเทพฯ – บ้านปู เน็กซ์ ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เดินหน้าขยายการลงทุนในธุรกิจกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (Energy Storage) ทุ่มงบประมาณ 750 ล้านบาท เข้าซื้อหุ้นร้อยละ 40 ในบริษัท เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ SVOLT Thailand ผู้ผลิตและจำหน่ายแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า เสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอธุรกิจให้พร้อมรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นของบ้านปู เน็กซ์ ในการขับเคลื่อนเป้าหมายด้าน Net-Zero พร้อมร่วมสานต่อภารกิจของประเทศไทยในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี พ.ศ. 2593 ตามนโยบายภาครัฐ

ความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้จะต่อยอดความแข็งแกร่งของทั้งสองฝ่ายเพื่อส่งมอบบริการครบวงจรทั้งการผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการนำเข้า-ส่งออก รวมไปถึงการให้บริการด้านเทคนิค การให้บริการให้คำปรึกษาแนะนำพร้อมเสนอโซลูชันเรื่องแบตเตอรี่และการจัดเก็บพลังงานตามความต้องการของลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพสูง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้า โดยบ้านปู เน็กซ์ และ SVOLT Thailand จะร่วมกันพัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล แบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ 2 ล้อและ 3 ล้อ ระบบกักเก็บพลังงาน การรีไซเคิลแบตเตอรี่ รวมถึงบริการด้านอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายตลาดไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยโรงงานผลิตแบตเตอรี่ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีกำลังการผลิตแบตเตอรี่เริ่มต้น 60,000 ชุดต่อปี พร้อมเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสแรกในปี พ.ศ. 2567 โดยในอนาคต สามารถขยายกำลังการผลิตเพื่อรองรับความต้องการแบตเตอรี่ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งภูมิภาค

นายสินนท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด กล่าวว่า "บ้านปู เน็กซ์ ดำเนินธุรกิจภายใต้ กลยุทธ์ Greener & Smarter ของกลุ่มบ้านปู ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็น Net-Zero Energy Provider ให้กับองค์กรทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยวางกลยุทธ์ที่มองหาโอกาสในการสร้างพันธมิตรเพื่อยกระดับศักยภาพขององค์กรและระบบนิเวศธุรกิจให้แข็งแกร่ง เราจึงมีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ SVOLT ซึ่งจะเข้ามาช่วยเติมเต็มธุรกิจแบตเตอรี่ของบ้านปู เน็กซ์ และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของเราขึ้นไปอีกขั้น ช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชันแบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงสำหรับยานยนต์ไฟฟ้าและระบบกักเก็บพลังงานที่ได้มาตรฐานระดับสากลให้แก่ลูกค้า"

Mr. Yang Hongxin, Chairman and CEO บริษัท เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี จำกัด (SVOLT) กล่าวว่า "SVOLT ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และดำเนินธุรกิจโดยมีแนวคิด 'Global Vision, Local Operation' เป็น กลยุทธ์หลักสำหรับเข้ามาทำตลาดในภูมิภาคดังกล่าว ในโอกาสที่บ้านปู เน็กซ์ ได้เข้ามาถือหุ้นใน SVOLT Thailand ทั้งสองฝ่ายจะผนึกความร่วมมือเพื่อพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งนอกจากจะสอดรับกับแผนพัฒนาธุรกิจของ SVOLT ในเอเชียแปซิฟิก ยังสนับสนุนการสร้างมูลค่าเพิ่มในทุกกระบวนการดำเนินธุรกิจแบตเตอรี่ของเราในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการต่อยอดพัฒนานวัตกรรมแบตเตอรี่ยานยนต์ ระบบกักเก็บพลังงาน การรีไซเคิลแบตเตอรี่ และแร่พลังงาน โดยความร่วมมือครั้งนี้จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับ SVOLT ในการเข้าถึงตลาดต่างประเทศและบรรลุเป้าหมายด้านการพัฒนาแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพสูงอีกด้วย"

ทั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีนอย่างเกรท วอลล์ มอเตอร์ และ โฮซอน เป็นลูกค้าหลักของ SVOLT ซึ่งการลงทุนในครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอโซลูชันพลังงานสะอาดที่ครบวงจรและยั่งยืน (Total Smart Energy Solutions) ของบ้านปู เน็กซ์ เพื่อรองรับความต้องการที่เติบโตขึ้นในประเทศไทยและเร่งขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอนให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมในอนาคต

#BanpuNEXT #บ้านปูเน็กซ์ #TotalSmartEnergySolutions #SVOLT #EnergyStorageเกี่ยวกับบ้านปู เน็กซ์

บริษัท บ้านปู เน็กซ์ จำกัด เป็นบริษัทลูกของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มุ่งมั่นสนับสนุนสังคมไร้คาร์บอนในอนาคต ประกอบด้วย 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ ธุรกิจพลังงานหมุนเวียน ธุรกิจแบตเตอรี่ ธุรกิจซื้อขายไฟฟ้า ธุรกิจอี-โมบิลิตี้ และธุรกิจพัฒนาเมืองอัจฉริยะและจัดการพลังงาน ทำให้มีศักยภาพในการนำเสนอ 'โซลูชันพลังงานสะอาดแบบครบวงจร' (Total Smart Energy Solutions) พร้อมเป็นพันธมิตรระยะยาวที่นำเทคโนโลยีและดิจิทัลแพลตฟอร์ม ผนวกกับความรู้ความเชี่ยวชาญด้านพลังงาน มาออกแบบและพัฒนาโซลูชันที่เหมาะสมกับทุกความต้องการสำหรับทุกธุรกิจ เพื่อช่วยให้ทุกองค์กรใช้พลังงานสะอาดได้อย่างไร้ขีดจำกัด ก้าวเป็น Smart Business และบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ควบคู่ไปกับการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับผู้ใช้บริการและคนในสังคม

ข้อมูลเพิ่มเติม www.banpunext.co.th | www.facebook.com/banpunext | www.linkedin.com/company/banpu-next-company-limited/

เกี่ยวกับ เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี (ประเทศไทย)

เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) เป็นบริษัทลูกของ บริษัท เอส โวลต์ เอเนอร์จี้ เทคโนโลยี จำกัด (SVOLT) ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2566 ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย เพื่อจัดตั้งโรงงานผลิตแบตเตอรี่ (Module Pack Factory) มุ่งเน้นเรื่องการวิจัยและพัฒนา ดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้า-ส่งออกแบตเตอรี่ การบริการแบบครบวงจร รวมทั้งการให้บริการด้านเทคนิค การบริการให้คำปรึกษาแนะนำพร้อมเสนอโซลูชันเรื่องแบตเตอรี่และการจัดเก็บพลังงานตามความต้องการของลูกค้า (ไม่รวมการให้บริการด้านการขอใบอนุญาติต่างๆ)


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์