ยูนิลีเวอร์ คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที Thailand Influencer Awards 2023 ตอกย้ำความสำเร็จแคมเปญแห่งปีโดย “คอร์นเนตโต” และ “ลักส์” - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday 22 September 2023

ยูนิลีเวอร์ คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที Thailand Influencer Awards 2023 ตอกย้ำความสำเร็จแคมเปญแห่งปีโดย “คอร์นเนตโต” และ “ลักส์”ยูนิลีเวอร์ คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที Thailand 
Influencer Awards 2023 ตอกย้ำความสำเร็จ
แคมเปญแห่งปีโดย “คอร์นเนตโต” และ “ลักส์”

ยูนิลีเวอร์ องค์กรชั้นนำที่ให้ความสำคัญกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกอย่างยั่งยืน คว้า 2 รางวัลใหญ่แห่งปีด้านดิจิทัลในงาน Thailand Influencer Awards 2023 จากความสำเร็จครั้งสำคัญของ ‘คอร์นเนตโต’ และ ‘ลักส์’ ในฐานะแบรนด์ที่ทำผลงานแคมเปญอินฟลูเอนเซอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยแคมเปญ ‘No Wrong Way to Start’ ของคอร์นเนตโตซึ่งส่งเสริมความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศในสังคมไทย ได้รับรางวัล Best Food Influencer Campaign ตอกย้ำความมุ่งมั่นของยูนิลีเวอร์ที่ต้องการสร้างเสริมโลกที่มีความยุติธรรมและยอมรับความแตกต่างทางสังคมมากขึ้น ขณะที่แคมเปญ ‘#อาบผิวเด้งโกลว์ ด้วย ลักส์ทับทิม สูตร กลูต้า คอลลาเจน’ จากลักส์สามารถสร้างการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ควบคู่ไปกับการชูคุณสมบัติโดดเด่นของสินค้าได้เป็นอย่างดี คว้ารางวัล Best Beauty & Fashion Influencer Campaign สะท้อนแนวทางการทำงานของยูนิลีเวอร์ที่ยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางและพร้อมเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้พร้อมตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างครอบคลุม

นายอะบิจิต กุลคาลนิ ผู้อำนวยการธุรกิจไอศกรีมประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ยูนิลีเวอร์มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง รางวัลนี้นับเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความสำเร็จของการทำงานร่วมกันกับอินฟลูเอนเซอร์ ที่เปรียบเสมือนพันธมิตรของเราที่ร่วมสร้างความสำเร็จไปด้วยกันตั้งแต่จุดเริ่มต้น รางวัล Best Food Influencer Campaign ที่คอร์นเนตโตได้รับจากแคมเปญ ‘No Wrong Way to Start’ เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการเป็นกระบอกเสียงที่ช่วยให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศได้รับความเท่าเทียมในสังคมไทย เราภูมิใจที่ได้นำเสนอแคมเปญที่แตกต่างและฉีกกรอบการเปิดตัวสินค้าใหม่ด้วยการสื่อสารที่เข้าถึงใจผู้บริโภค เจาะกลุ่มได้ตรงจุดผ่านการทำงานร่วมกับอินฟลูเอนเซอร์ ที่เราให้อิสระอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ตามแบบฉบับของตนเอง เพราะเราเชื่อมั่นว่าด้วยเอกลักษณ์ของแต่ละคน จะสามารถช่วยถ่ายทอดเรื่องราวให้กับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงใจมากที่สุด ทั้งยังสนับสนุนให้แคมเปญนี้ช่วยจุดประกายการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนและสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้กับทุกคนต่อไป”

ความสำเร็จของแคมเปญ ‘No Wrong Way to Start’ เกิดจากกลยุทธ์การสนับสนุนความหลากหลายผ่านผลิตภัณฑ์ ‘คอร์นเนตโต ไพรด์’ โดยสะท้อนผ่านการเลือกใช้อินฟลูเอนเซอร์ทั้งระดับ Macro และ Micro ที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นด้านอัตลักษณ์ ไอเดีย ผู้ติดตาม เพื่อการสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน สร้างแรงกระเพื่อมบนโลกโซเชียลผ่านมุมมองความรักที่ไม่มีข้อจำกัด โดยทุกคอนเทนต์ของแคมเปญถูกสร้างสรรค์ร่วมกับบุคคลที่เข้าใจและโอบรับความหลากหลายทางเพศ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกประเด็นที่สื่อสารออกไปจะสามารถถ่ายทอดเจตนารมณ์ของคอร์นเนตโตและยูนิลีเวอร์ที่ต้องการสร้างโอกาสความเสมอภาค ความเท่าเทียมทางเพศ และการมีส่วนร่วมในสังคมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยแคมเปญได้รับคอมเม้นต์เชิงบวกมากกว่า 100 คอมเม้นต์ และได้สร้างการมีส่วนร่วมกว่า 200,000 ครั้ง

นางสาวพรพรรณ วิศิษฏ์วุฒิกุล ผู้จัดการตลาดอาวุโสผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว และผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก ประเทศไทย บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ลักส์ ในฐานะผลิตภัณฑ์สบู่อาบน้ำที่อยู่เคียงข้างผิวกายชาวไทยมาอย่างยาวนาน รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าของรางวัล Best Beauty & Fashion Influencer Campaign ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของเราในการเสริมสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทุกคนปลุกความสวยอย่างมั่นใจและสามารถเผยเสน่ห์ผิวสวยที่เป็นตัวตนได้อย่างเต็มที่ ผ่านแคมเปญ‘#อาบผิวเด้งโกลว์ ด้วย ลักส์ทับทิม สูตร กลูต้า คอลลาเจน’ นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงความใส่ใจของยูนิลีเวอร์ซึ่งคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นอันดับแรก พร้อมคัดสรรช่องทางการนำเสนอผ่านอินฟลูเอนเซอร์ที่ตรงใจ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการพัฒนานวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์เพื่อส่งเสริมความงามเชิงบวกให้กลุ่มเป้าหมายเข้าใจได้ง่ายขึ้นพร้อมทั้งยังสร้างความเพลิดเพลินไปพร้อมกัน”

แคมเปญ ‘#อาบผิวเด้งโกลว์ ด้วย ลักส์ทับทิม สูตร กลูต้า คอลลาเจน’ ประสบความสำเร็จจากการใช้กลยุทธ์การสื่อสารผ่านรูปแบบที่หลากหลายและครอบคลุมหลายช่องทางออนไลน์ สร้างการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายผ่านเซเลบริตี้ด้านความงามและไลฟ์สไตล์ที่มีผิวสุขภาพดีเพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ครีมอาบน้ำที่ใช้แล้วผิวโกลว์สวย รวมไปถึงการใช้ผู้นำทางความคิด (KOLs) สายบันเทิงในพื้นที่ต่างจังหวัดเพื่อเจาะกลุ่มคนที่ชอบเนื้อหาแนวสนุกสนาน และการใช้คู่จิ้นที่เป็นที่นิยมในขณะนั้นมาสร้างการมีส่วนร่วมจากฐานแฟนคลับเพื่อให้ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ โดยสามารถสร้างการเข้าถึงมากกว่า 25 ล้านครั้ง การมีส่วนร่วมทั้งหมดกว่า 2 ล้านครั้ง และมียอดชมวิดีโอโฆษณาถึง 4.7[ https://www.youtube.com/watch?v=9v9xIbAfogo ] ล้านครั้ง

งาน Thailand Influencer Awards 2023 by Tellscore เป็นงานประกาศรางวัลสำหรับผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด หรืออินฟลูเอนเซอร์ และแบรนด์ชั้นนำทั่วประเทศ ที่สร้างสรรค์ผลงานยอดเยี่ยมและโดดเด่นในช่องทางดิจิทัล โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Glow & Grow’ เพื่อปลูกฝังบรรทัดฐานการสร้างคอนเทนต์ที่ดี และแสดงออกซึ่งความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ มีพลังในการสื่อสาร และมีสำนึกในสังคมให้แก่วงการสื่อสาร และโฆษณา รวมถึงเล็งเห็นคุณค่าของผลงาน และความตั้งใจ เพื่อผลักดันและสนับสนุนให้กลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ และแบรนด์ต่างๆ มีกำลังใจที่จะพัฒนาผลงานอย่างสร้างสรรค์ และมีความรับผิดชอบต่อไป


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์