เอสไอจี ขยายศูนย์เทคโนโลยีประจำเอเชียแปซิฟิกในซูโจว ประเทศจีน เพิ่มฐานการสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งอนาคต - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 16 September 2023

เอสไอจี ขยายศูนย์เทคโนโลยีประจำเอเชียแปซิฟิกในซูโจว ประเทศจีน เพิ่มฐานการสร้างสรรค์นวัตกรรมแห่งอนาคต


เอสไอจี ขยายศูนย์เทคโนโลยีประจำเอเชียแปซิฟิก
ในซูโจว ประเทศจีน เพิ่มฐานการสร้างสรรค์
นวัตกรรมแห่งอนาคต

วันนี้ เอสไอจี ผู้นำการให้บริการโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์เพื่อโลกที่ยั่งยืนยิ่งขึ้น ตอกย้ำความตั้งใจในการมอบนวัตกรรมชั้นนำในอุตสาหกรรมสำหรับทุกกระบวนการด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่การวิจัยและพัฒนา การตรวจสอบวัสดุบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงการทดลองเติมผลิตภัณฑ์ของลูกค้า โดยอาคารใหม่ 2 หลังดังกล่าวจะเพิ่มพื้นที่รวมให้แก่ศูนย์เทคโนโลยีของเอสไอจี ประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (TCAP) ในซูโจว ประเทศจีน จาก 17,450 ตรม. เป็น 21,860 ตรม.

การขยายพื้นที่ครั้งนี้ จะช่วยรองรับการขยายตัวด้านนวัตกรรมเชิงเทคโนโลยีและผลักดันการเติบโตให้แก่ TCAP ของเอสไอจี โดย ลี่ตง ฟัน ประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียแปซิฟิกตอนเหนือของเอสไอจี กล่าวว่า: “ในฐานะที่เราเป็นเครื่องจักรผลิตนวัตกรรมของเอสไอจี ประจำเอเชียแปซิฟิก ดังนั้นการขยายพื้นที่และอัปเกรดศูนย์เทคโนโลยีครั้งนี้จึงถือเป็นความสำเร็จครั้งใหม่ด้านการพัฒนาของเอสไอจีในประเทศจีน อาคารที่สร้างขึ้นใหม่จะช่วยเร่งการเติบโตทางธุรกิจเอสไอจีใในเอเชียแปซิฟิกได้อย่างยั่งยืน”

ทั้งนี้อาคาร 3 ที่สร้างขึ้นใหม่จะจำลองสภาพแวดล้อมการผลิตจริงของลูกค้า และมีคลีนรูมคลาส 100,000 จำนวนหลายห้อง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ใหม่สำหรับการวิจัยและพัฒนาด้านการทดสอบบรรจุผลิตภัณฑ์โดยมีชุดเครื่องบรรจุ 7 สถานี พร้อมด้วยเครื่องบรรจุเย็นแบบปลอดภัย ซึ่งรองรับความสามารถระดับ SV3 (การตรวจสอบยืนยันระบบ) ในบริษัท

การเปลี่ยนโรงงานนำร่องก่อนหน้านี้ในอาคาร 1 ให้เป็นศูนย์พัฒนาและทดสอบต้นแบบเครื่องบรรจุจะทำให้ความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนาของเอสไอจีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และรองรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ร่วมกับลูกค้าตามความต้องการของตลาด

แอนเจลา ลู ประธานและผู้จัดการทั่วไปประจำเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ของเอสไอจี กล่าวว่า: “การขยายศูนย์เทคโนโลยีครั้งนี้ทำให้ SIG เดินหน้าด้านนวัตกรรมได้เร็วขึ้น เมื่อผสานกับเทคโนโลยีหลักของ TCAP ก็ยิ่งทำให้เรากลายเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการพัฒนาโซลูชันบรรจุภัณฑ์ที่มีความล้ำหน้าและยั่งยืนสำหรับอนาคตให้แก่ลูกค้าของเราในภูมิภาคนี้”

นับตั้งแต่เปิดทำการเมื่อปี 2561 เป็นต้นมา TCAP ถือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากมาย เช่น บรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อแบบไม่มีชั้นอลูมิเนียม และการพัฒนาเทคโนโลยีการบรรจุเย็น ซึ่งรวมถึงเครื่องบรรจุความเร็วสูง การเปิดเครื่องด้วยขั้นตอนเดียว รองรับการเปลี่ยนกล่องได้ในตัว และปรับปรุงให้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์กับเครื่องบรรจุในท้องตลาด

จูลี ลุย รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการทางเทคนิคที่ TCAP ของ SIG กล่าวว่า: “ที่น่าสนใจคือเราใช้เวลาเพียง 1 ปี ตั้งแต่เริ่มก่อสร้างจนถึงการเปิดตัวอาคารหลังใหม่ ความสำเร็จในการขยายพื้นที่ครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือที่แน่นแฟ้นของฝ่ายบริหาร SIG ตลอดจนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพร่วมกับฝ่ายประสานงานภาครัฐและฝ่ายจัดซื้อ ซึ่งทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความสำคัญและคุณค่าของการทำงานเป็นทีม”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์