SFF บุกเวที FinTech ที่งาน Techsauce Global Summit 2023 - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 19 August 2023

SFF บุกเวที FinTech ที่งาน Techsauce Global Summit 2023SFF บุกเวที FinTech ที่งาน 
Techsauce Global Summit 2023

Singapore FinTech Festival (SFF) งาน FinTech ที่สร้างความประทับใจมากที่สุดในโลก ได้นำประสบการณ์ SFF มาสู่งาน Techsauce Global Summit 2023 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ในวันที่ 17 สิงหาคม 2566

SFF บุกเวที FinTech ที่งาน Techsauce งานประชุมด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าของภูมิภาคเอเชีย ภายใต้หัวข้อ “ESG ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล: การเพิ่มขีดความสามารถด้านความยั่งยืนด้วย AI” ปิดท้ายด้วยงาน SFF Spotlight Networking โดยได้รับเกียรติจากคุณ Sopnendu Mohanty หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย FinTech ของธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) และประธานกรรมการขององค์กรอีเลวานดี เป็นผู้จัดรายการ งาน SFF Spotlight in Bangkok, Thailand นั้นเป็นส่วนหนึ่งของงาน Singapore FinTech Festival Roadshow ซึ่งเป็นชุดประสบการณ์ที่จะรวมกลุ่มอุตสาหกรรม Fintech จากทั่วเอเชียให้มาพบกันก่อนงานหลักที่จะเกิดขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 15 – 17 พฤศจิกายน 2566

จุดตัดของ AI, ESG, และนวัตกรรม

งาน SFF Spotlight in Bangkok สอดคล้องกับหัวข้อของ SFF 2023 “การประยุกต์ใช้ AI ในบริการทางการเงิน” งาน SFF Spotlight in Bangkok ได้ครอบคลุมหัวข้อที่สำคัญที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เห็นภาพรวมของข้อมูลและ AI ในภาคการเงินทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยเริ่มต้นด้วยการหัวข้อสนทนาระหว่างคุณ Sopnendu และ คุณดารณี แซ่จู ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายบริหารความเสี่ยงองค์กรของธนาคารแห่งประเทศไทย เรื่องการพิจารณาทางจริยธรรม กรอบกฎหมาย และแนวปฏิบัติที่ดีที่จำเป็นในการใช้เทคโนโลยี AI ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลกำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว

การสนทนานี้ตามด้วยการอภิปรายกลุ่มในหัวข้อ “ข้อมูลและ AI ในการธนาคาร การสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงสู่อนาคตคาร์บอนต่ำ” กับผู้นำธนาคารเพื่อชี้แจงศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลและ AI ในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิประเทศ

โดยมีคุณ Jaskaran Bhalla หัวหน้าฝ่ายเนื้อหาขององค์กร Elevandi เป็นผู้ดำเนินการและมีนักวิเคราะห์ เช่น คุณ Wong Yuen หัวหน้าเจ้าหน้าที่ความยั่งยืนของธนาคารยูโอบี ดร. ธันวา อาภรณ์ทิพย์ ที่ปรึกษาด้านเทคนิคอาวุโสของ SCB 10X คุณ Omar Selim ผู้ก่อตั้งและประธานของ Arabesque และ ดร. ทัดพงศ์ พงศ์ถาวรกมล ผู้จัดการใหญ่ของกสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG)

ยังไม่จบเพียงเท่านั้น อีกหนึ่งการอภิปรายกลุ่มที่มีเนื้อหาร้อนแรงอีกหัวข้อก็คือการอภิปรายเรื่อง “การใช้เทคโนโลยี: การเปิดใช้ผลิตภัณฑ์ทางการเงินให้มีการเข้าถึงทั่วโลก”ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเป็นผู้อภิปรายและแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับข้อมูลและเทคโนโลยี AI ที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมทางการเงิน กระตุ้นการมีส่วนร่วม และเป็นทางออกที่ดีในระดับโลก การอภิปรายกลุ่มนี้ดำเนินรายการโดย คุณชลเดช เขมะรัตนา ประธานสมาคมฟินเทคประเทศไทย และร่วมแสดงความคิดเห็นโดยเหล่านักวิเคราะห์ชั้นนำเช่น คุณ Yuhong Mu ผู้อำนวยการวิธีการของ Ant Group คุณ Aung Kyaw Moe ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทของกลุ่ม 2C2P และ คุณณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจของ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด และรองประธาน บริษัท หลักทรัพย์นายหน้าซื้อขายหน่วยลงทุน แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด

เส้นทางสู่งาน Singapore FinTech Festival 2023

งาน SFF Roadshow มีความยินดีที่จะสร้างโอกาสให้เกิดความสัมพันธ์และความร่วมมือที่ดีในอุตสาหกรรม FinTech ภาคท้องถิ่น ก่อนงาน Singapore FinTech Festival ในปีนี้ งาน SFF Roadshow ที่ต่อไปจะจัดขึ้นที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 23 สิงหาคม 2566

การลงทะเบียน SFF 2023 ได้เปิดขึ้นแล้ว โดยผู้กำหนดนโยบาย ผู้วางระเบียบ คณะผู้เชี่ยวชาญ เจ้าหน้าที่วิชาการ และนักเรียน สามารถติดต่อขอบัตรเข้าชมฟรีได้ และสตาร์ทอัพสามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคาที่ถูกลงได้

สามารถลงทะเบียนได้ที่นี่: https://www.fintechfestival.sg/registration

เกี่ยวกับงาน Singapore Fintech Festival

จัดขึ้นโดยธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore หรือ MAS) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร อีเลวานดี และ คอนสเทลลาร์ งาน Singapore FinTech Festival นำอุตสาหกรรม FinTech ทั่วโลกมาร่วมกันสื่อสาร เชื่อมต่อ และทำงานร่วมกันเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาบริการทางการเงิน นโยบายสาธารณะ และเทคโนโลยี ซึ่งเป็นงาน FinTech ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกในปีที่แล้วมีผู้เข้าร่วมกว่า 62,000 คนจาก 134 ประเทศ

เกี่ยวกับ Constellar

คอนสเทลลาร์ เชื่อมโยงระบบนิเวศระดับโลกของพันธมิตรในอุตสาหกรรมการประชุม การจัดงานเลี้ยง การประชุม และนิทรรศการ (Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions หรือ MICE) ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าและนิทรรศการที่เน้นไปด้านนวัตกรรมชั้นนำในเอเชีย คอนสเทลลาร์สร้างเครือข่ายที่มีระบบเพื่อนำตลาด ธุรกิจ และผู้บริโภคสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยประสบการณ์และความทุ่มเทของเรา เราช่วยคุณสร้างความไว้วางใจและความสัมพันธ์ระยะยาวกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และช่วยให้เกิดความร่วมมือระหว่างอุตสาหกรรมต่างๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกได้ที่ลิงก์นี้ constellar.co

เกี่ยวกับ Elevandi

อีเลวานดี องค์กรที่ธนาคารกลางสิงคโปร์ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมการหารือระหว่างภาครัฐกับเอกชนสู่การยกระดับ FinTech ในเศรษฐกิจดิจิทัล อีเลวานดีทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาล ผู้ก่อตั้ง นักลงทุน และผู้นำองค์กร เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือ การศึกษา และแหล่งที่มาในระดับอุตสาหกรรมและระดับประเทศ ความคิดริเริ่มของอีเลวานดีได้ช่วย มากกว่า 350,000 คนเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของการบริการทางการเงิน ผ่านงานกิจกรรม การอภิปรายแบบโต๊ะกลม โครงการนักลงทุน โครงการริเริ่มทางด้านการศึกษาและการวิจัย ผลิตภัณฑ์หลักของอีเลวานดีคืองาน Singapore FinTech Festival ควบคู่ไปกับงานอื่นๆที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อาทิ Point Zero Forum, Inclusive FinTech Forum, Elevandi Insights Forum, The Capital Meets Policy Dialogue, The Founders Peak, และ Green Shoots

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกได้ที่ลิงก์นี้ www.elevandi.io


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์