มูลนิธิแมค แฮปปี้ แฟมิลี่ มุ่งมั่นเดินหน้าส่งมอบสุขภาพฟันดีแก่เด็กไทยทั่วประเทศ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Sunday 15 January 2023

มูลนิธิแมค แฮปปี้ แฟมิลี่ มุ่งมั่นเดินหน้าส่งมอบสุขภาพฟันดีแก่เด็กไทยทั่วประเทศมูลนิธิแมค แฮปปี้ แฟมิลี่ มุ่งมั่นเดินหน้าส่งมอบสุขภาพฟันดีแก่เด็กไทยทั่วประเทศ เปิดทริปศักราชใหม่ลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก

มูลนิธิแมค แฮปปี้ แฟมิลี่ ตอกย้ำปณิธานเดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ในการส่งมอบความสุข และสุขภาพฟันที่ดีแก่เด็กและเยาวชนไทย ปิดทริปปี 2565 กับการออกเดินทางให้บริการด้านทันตกรรมแก่เด็กทั่วประเทศมากกว่า 41,000 ราย และยังคงมุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี มอบสิ่งดี ๆ และร่วมรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับทันตอนามัยแก่เด็ก ๆ ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดศักราชใหม่ 2566 เริ่มต้นโครงการดี ๆ นี้ ที่จังหวัดพิษณุโลก โดยบูรณาการความร่วมมือกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย และกองบัญชาการกองทัพไทย พร้อมด้วยพันธมิตรจิตอาสานำหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ฯ ภายใต้โครงการ “สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี” สร้างโอกาสแก่เด็กพื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงการบริการด้านทันตกรรม ระดมทีมทันตแพทย์และผู้ช่วยทันตแพทย์จิตอาสาร่วมให้บริการขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน ฯลฯ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย พร้อมทั้งส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีความรู้ความเข้าใจในการดูแลรักษาทันตอนามัยของตนเองอีกด้วย ล่าสุดได้ลงพื้นที่โรงเรียนสวนเมี่ยงวิทยา โรงเรียนห้วยช้างแทง โรงเรียนสวนเมี่ยง อำเภอชาติตระการ และโรงเรียนวัดตาปะขาวหายอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 10-13 มกราคม 2566 ซึ่งได้รับเกียรติจาก มรว.จิยากร อาภากร เสสะเวช กรรมการอำนวยการ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย นางสาวกิตติวรรณ อนุเวชสกุล รองประธานมูลนิธิ แมค แฮปปี้ แฟมิลี่ นายพชรเสฏฐ์ บุญศิริสาริศา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พันเอกรณยุทธ โพธารามิก ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 กองทัพไทย และ นายปราโมทย์ งามเกริกโชติ ประธานกรรมการบริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แมคไทย จำกัด ร่วมให้กำลังใจคณะทำงานทันตแพทย์อาสาจากมูลนิธิทันตแพทย์เอกชน (ประเทศไทย) ผู้ช่วยทันตแพทย์อาสาจากโรงพยาบาลทันตกรรมมหาจักรีสิรินธร มหาวิทยาลัยมหิดลและทีมงานทันตสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมผนึกกำลังให้บริการทันตกรรมแก่เด็กนักเรียน คาดว่าจะมีผู้เข้ารับบริการในครั้งนี้ประมาณ 600 คน

การให้บริการด้านทันตกรรมสำหรับเด็กนักเรียนแล้ว ชุดแพทย์เคลื่อนที่ทหารหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้ตั้งจุดให้บริการประชาชน ตรวจสุขภาพทั่วไป แจกแว่นตาสำหรับผู้สูงวัย ทันตกรรมด้านการถอนฟันสำหรับผู้ใหญ่ อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดพิษณุโลก และพันธมิตรใจดีให้ความอนุเคราะห์โครงการ ได้แก่ แมคโดนัลด์ให้การสนับสนุนของเล่นให้เด็กๆ และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด สนับสนุนน้ำดื่มตลอดทั้งกิจกรรม

พันธกิจดังกล่าวนี้จะยังคงขับเคลื่อนต่อไปเพื่อเติมเต็มรอยยิ้ม และสุขภาพฟันที่ดีแก่เด็กและเยาวชนของไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เด็กในพื้นที่ห่างไกลได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย สามารถติดตามให้กำลังใจหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่ (Dental Care Unit) ภายใต้โครงการ “สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี” ได้ที่ www.rmhc.or.th และ facebook/rmhcthailand หรือแบ่งปันและมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยเด็กและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้โดยบริจาคออนไลน์ผ่านเว็บไซต์“เทใจ” https://taejai.com/th/d/rmhcthailand_dentalcare/ (ใบเสร็จลดหย่อนภาษีได้)หรือร่วมสนับสนุนโครงการต่าง ๆ ของมูลนิธิฯ ช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ Bank Application โดย Scan QR Code บน Facebook/กล่องรับบริจาคของมูลนิธิฯ/ บริจาคผ่านเครื่องสั่งอาหารอัตโนมัติ/ เครื่องคิดเงิน/ กล่องรับบริจาคไดร์ฟทรูที่ร้านแมคโดนัลด์ทุกสาขา/ ทรูมันนี่ วอลเล็ท/ K+ Market/ ปันบุญ by ttb/Carenation

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์