“คาเมรอน สมิธ-ดัสติน จอห์นสัน” นำทัพดาวดังชิงชัยศึก ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ที่ไทยครั้งแรก - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, 27 September 2022

“คาเมรอน สมิธ-ดัสติน จอห์นสัน” นำทัพดาวดังชิงชัยศึก ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ที่ไทยครั้งแรก“คาเมรอน สมิธ-ดัสติน จอห์นสัน” นำทัพดาวดังชิงชัยศึก ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ที่ไทยครั้งแรก

27 กันยายน 2565: คาเมรอน สมิธ ยอดโปรกอล์ฟชาวออสเตรเลีย ดีกรีแชมป์ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ชิคาโก และดัสติน จอห์นสัน ดาวดังจากสหรัฐฯ เจ้าของแชมป์ที่บอสตั้น พร้อมนำทัพ 48 นักกอล์ฟระดับชั้นนำของโลก ร่วมชิงชัยในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชั่นแนล แบงคอก ชิงเงินรางวัล 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้

ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล เป็นการแข่งขันกอล์ฟรูปแบบใหม่ ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นปีแรก ชิงชัย 8 สนาม โดยสนามที่ 6 มุ่งหน้าสู่ทวีปเอเชียครั้งแรก มีเหล่าโปรกอล์ฟชั้นนำร่วมดวลวงสวิงคับคั่ง ประกอบด้วยอดีตมือหนึ่งของโลก 4 คน แชมป์เมเจอร์ 12 คน จากเวทีโอลิมปิก 13 คน และนักกอล์ฟ 20 คนที่ต่างมีดรีคว้าแชมป์ระดับอาชีพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 รายการ รวมถึง ฟิล มิกเคลสัน, บรู๊คส์ เคปก้า และมาร์ติน คายเมอร์

เกร็ก นอร์แมน ซีอีโอของลิฟ กอล์ฟ กล่าวว่า “การแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีความสำคัญมากสำหรับเรา เพราะเป็นครั้งแรกที่มาจัดในทวีปเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดกอล์ฟที่มีความสำคัญและมีศักยภาพสูงมาก การแข่งขันรายการนี้ และรายการ ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล เจดดาห์ ในสัปดาห์ถัดไป พิสูจน์ให้เห็นถึงความพยายามและการทำงานของลิฟ กอล์ฟ ในการสร้างความเติบโตของเกมกีฬากอล์ฟทั่วโลกและเชื่อมโยงกับแฟนกีฬากอล์ฟกลุ่มใหม่ๆเพิ่มมากขึ้น”

“จากรายชื่อนักกอล์ฟมือดังระดับโลกที่ร่วมชิงชัยและรูปแบบการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น ลิฟ กอล์ฟ กำลังเป็นที่สนใจของแฟนกีฬากอล์ฟกลุ่มใหม่ๆ ที่สนุกกับการลุ้นรูปแบบการแข่งขันประเภททีม และเรากำลังเฝ้ารอการแข่งขันที่จะสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆอีกครั้งที่ประเทศไทย”


ทั้งนี้แฟนกีฬากอล์ฟสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคมนี้ ได้แล้วที่ LIVGolf.com หรือ thaiticketmajor.com โดยบัตรเข้าชมทั่วไป แพคเกจ 1 วัน ราคา 800 บาท แพคเกจ 3 วันราคา 1,600 บาท นอกจากนี้แพคเกจพิเศษ 1 วัน และ 3 วัน สำหรับโซนคลับ 54 และ แกลเลอรี คลับ

 

รายชื่อผู้เล่น ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก

 

เม็กซิโก

อับราฮัม อันเชอร์

ออสเตรเลีย

เจดาห์ มอร์แกน

 

อังกฤษ

ริชาร์ด แบลนด์

สหรัฐ

เควิน นา

 

อังกฤษ

ลอรี่ แคนเตอร์

ชิลี

จาคิน นีมันน์

 

อังกฤษ

พอล เคซีย์

แอฟริกาใต้

ฌอน นอริส

 

สเปน

ยูจีนิโอ ชาคาร์รา

แอฟริกาใต

หลุยส์ ออสธุยเซ่น

 

สหรัฐ

ไบรสัน เดอแชมโบ

ออสเตรเลีย

เวด ออมสบี้

 

สเปน

เซอร์จิโอ การ์เซีย

เม็กซิโก

คาร์ลอส ออร์ทิซ

 

สหรัฐ

เทย์เลอร์ กูช

สหรัฐ

แพต เปเรซ

 

แอฟริกาใต้

แบรนดอน เกรซ

สหรัฐ

เติร์ก เพตติต

 

อังกฤษ

แซม ฮอร์สฟิลด์

สหรัฐ

เจมส์ ไพลอต

 

สหรัฐ

ชาร์ลส์ ฮาวล์ เดอะ เธิร์ด

อังกฤษ

เอียน โพลเตอร์

 

สหรัฐ

ดัสติน จอห์นสัน

สหรัฐ

แพทริก รีด

 

 ออสเตรเลีย

แมตต์ โจนส์

แอฟริกาใต้

ชาร์ล ชวาร์ตเซล

 

ไทย

สดมภ์ แก้วกาญจนา

ออสเตรเลีย

คาเมรอน สมิธ

 

เยอรมัน

มาร์ติน คายเมอร์

สวีเดน

เฮนริก สเตนสัน

 

ไทย

พชร คงวัดใหม่

สหรัฐ

ฮัดสัน สวาฟฟอร์ด

 

สหรัฐ

ซีวาน คิม

ญี่ปุ่น

ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า

 

สหรัฐ

บรู๊คส์ เคปก้า

สหรัฐ

คาเมรอน ทรินเกล

 

สหรัฐ

เชส เคปก้า

สหรัฐ

ปีเตอร์ ยูห์ลีน

 

สหรัฐ

เจสัน คอกราค

สหรัฐ

ฮาร์โรลด์ วาร์เนอร์ เดอะ เธิร์ด

 

อินเดีย

อนีร์บาน ลาฮิรี

ซิมบับเว

สกอตต์ วินเซนต์

 

ออสเตรเลีย

มาร์ก ลีชแมน

อังกฤษ

ลี เวสต์วู้ด

 

ไอร์แลนด์เหนือ

แกรม แม็กดาวล์

ออสเตรีย

แบร์นด์ วีสแบร์เกอร์

 

สหรัฐ

ฟิล มิกเคลสัน

สหรัฐ

แมทธิว โวล์ฟ

 


สำหรับการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ผ่านไปแล้ว 5 สนาม ในอังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ขณะที่สนามที่ 6 และ 7 ย้ายมาฝั่งทวีปเอเชียที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 7-9 ตุลาคม และเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดิอารเบีย ระหว่างวันที่ 14-16 ตุลาคม ก่อนไปปิดฉาก ที่บลู มอนสเตอร์ ในไมอามี ระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม 2565


โดยในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ และโอกาสลุ้นทำคว้าแชมป์ประเภทบุคคลและประเภททีม เพื่อขยับอันดับในตารางคะแนนสะสมลุ้นรางวัลในรายการปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบัน ดัสติน จอห์นสัน แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2016 และแชมป์มาสเตอร์ส ปี 2020 รั้งจ่าฝูงของตารางในประเภทบุคคล โดยมี 118 คะแนน หลังจากคว้าแชมป์ที่บอสตัน และจบใน 3 อันดับแรกที่เบดมินสเตอร์ และชิคาโก้

ส่วนอันดับ 2 คือ แบรนดอน เกรซ แชมป์ที่พอร์ตแลนด์จากแอฟริกาใต้มีอยู่ 79 คะแนน ตามหลังจอห์นสัน 39 คะแนน ขณะที่คาเมรอน สมิธ แชมป์เมเจอร์ บริติช โอเพน รั้งอันดับ 3 มีอยู่ 56 คะแนน จากผลงานคว้าแชมป์ที่ชิคาโก และจบอันดับ 4 ในการประเดิมลงเล่นครั้งแรกที่บอสตัน


ทางด้านชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์สปี 2011 รั้งอันดับ 4 มีคะแนนตามหลัง คาเมรอน สมิธ เพียงแต้มเดียว โดยชวาร์ตเซลคว้าแชมป์สนามแรกในรายการลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ลอนดอน ขณะที่นักกอล์ฟคนอื่นๆใน 10 อันดับแรก มีคะแนนห่างกัน 5 แต้ม ตามลำดับดังนี้ แมทธิว โวล์ฟฟ์, หลุยส์ ออสธุยเซ่น, ปีเตอร์ ยูห์ลีน, คาร์ลอส ออร์ทิซ, เทย์เลอร์ กูช และแพทริก รีด

สำหรับรูปแบบการแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ชิงชัยทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขัน 48 คน แบ่งเป็น 12 ทีมๆ ละ 4 คน แข่งขันสามวัน แบบไม่มีการตัดตัว ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสนานด้วยดนตรีและความบันเทิง โดยทีมของ ดัสติน จอห์นสัน, แพทริก รีด, เทย์เลอร์ กูช และแพต เปเรซ กำลังลุ้นสร้างสถิติคว้าแชมป์ 5 สนามติดต่อกันในการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบงคอก หลังจากก่อนหน้านี้ครองแชมป์ประเภททีมที่พอร์ตแลนด์, เบดมินสเตอร์ บอสตั้น และชิคาโก้

ด้านสดมภ์ แก้วกาญจนา และพชร คงวัดใหม่ เป็นสองโปรกอล์ฟแถวหน้าของไทยที่ได้เข้าร่วมประชันวงสวิงกับเหล่าโปรกอล์ฟระดับแถวหน้าของโลก ณ สนามสโตนฮิลล์ จากการทำผลงานดีในเวทีเอเชียนทัวร์ และรายการอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่สนับสนุนโดยลิฟ กอล์ฟ

ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่กระชับขึ้น จำนวนนักกอล์ฟในสนามและจำนวนรอบที่แข่งน้อยกว่าทัวร์นาเมนต์ทั่วไป ทำให้ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล ซีรีส์ สามารถดึงดูดความสนใจจากแฟนกีฬากอล์ฟทั่วโลกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ในฤดูกาลหน้าฝ่ายจัดการแข่งขันจะเพิ่มจำนวนทัวร์นาเมนต์เป็น 14 ทัวร์นาเมนต์ เน้นที่เอเชียและตะวันออกกลาง นอกจากนี้ยังโปรแกรมจัดการแข่งขันที่ อเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา ออสเตรเลีย และยุโรป ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้แฟนกีฬากอล์ฟสามารถรับชมถ่ายทอดการแข่งขันลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันแนล แบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ทาง LIVGolf.com, YouTube และ Facebook ครอบคลุมกว่า 180 ประเทศทั่วโลก


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์