อาดิดาส รวมพลคนหัดวิ่ง จัดกิจกรรม SUPERNOVA: RUN COMFORTABLE แนะเทคนิคการเตรียมตัวและการวิ่งอย่างถูกต้อง - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Tuesday 19 July 2022

อาดิดาส รวมพลคนหัดวิ่ง จัดกิจกรรม SUPERNOVA: RUN COMFORTABLE แนะเทคนิคการเตรียมตัวและการวิ่งอย่างถูกต้องอาดิดาส รวมพลคนหัดวิ่ง จัดกิจกรรม SUPERNOVA: RUN COMFORTABLE แนะเทคนิคการเตรียมตัวและการวิ่งอย่างถูกต้องสำหรับนักวิ่งมือใหม่

หลังจากที่ อาดิดาส ได้เปิดตัวรองเท้าวิ่ง Supernova รุ่นใหม่ที่มอบความรู้สึกสบายเท้าและผ่อนคลายจิตใจขณะวิ่ง เพื่อรองรับความต้องการของนักวิ่งมือใหม่โดยเฉพาะ ล่าสุดทาง อาดิดาส (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรม SUPERNOVA: RUN COMFORTABLE เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจหัดวิ่งกว่า 100 คน ได้สัมผัสความสบายของรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่นี้ ร่วมไปกับการเรียนรู้เทคนิคการเตรียมตัวและการวิ่งอย่างถูกต้องสำหรับนักวิ่งมือใหม่ จากเบเบ้ – ธันย์ชนก ฤทธินาคา อาดิดาสแบรนด์แอมบาสเดอร์ และโค้ชจาก adidas Runners Bangkok ณ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ภายในกิจกรรม SUPERNOVA: RUN COMFORTABLE นักวิ่งมือใหม่จะได้สวมใส่รองเท้าวิ่ง supernova เพื่อเริ่มวิ่ง 3 กิโลเมตรแรกไปด้วยกันอย่างสนุกสนาน และผ่อนคลาย ซึ่งก่อนจะเริ่มวิ่งกันนั้น ทางอาดิดาสได้ชวนทุกคนมาปลุกพลังในยามเช้าด้วยการวอร์มอัพร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมกล้ามเนื้อและข้อต่อ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญก่อนเริ่มออกวิ่ง โดยเรียกเหงื่อแรกกับ 5 ท่าวอร์มอัพที่เหมาะกับนักวิ่งตามหลักสูตรของ เบเบ้ – ธันย์ชนก ไม่ว่าจะเป็น 1. squat to calf raise 2. backward lunge 3. front kick 4. jumping jack และ 5. knee sprint พร้อมไปต่อกับการแบ่งกลุ่มเทรนนิ่งใน Bootcamp ทั้ง 4 ฐาน ที่เหล่านักวิ่งมือใหม่จะได้บริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน พร้อมกับเพื่อนๆ ในทีม ทั้งการรับส่งลูกบอล วิ่งอ้อมหลัก วิ่งตามช่อง และวิ่งซิกแซ็ก เมื่อเครื่องร้อนได้ที่แล้วก็ถึงเวลาที่จะออกวิ่ง 3 กิโลเมตร บริเวณรอบสนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แบบสบายๆ ไม่รีบร้อน วิ่งไปคุยไป ก่อนจะกลับมารวมพลภายในสนามกีฬาฯ เพื่อคูลดาวน์ยืดเหยียดกล้ามเนื้อร่วมกัน ก่อนปิดท้ายถ่ายภาพเก็บความประทับใจของการวิ่งในครั้งนี้

เบเบ้ – ธันย์ชนก ฤทธินาคา ได้เผยถึงความสำคัญของการเตรียมตัวก่อนและหลังวิ่งว่า “ก่อนการวิ่งหรือออกกำลังกายทุกครั้งควรเริ่มจากการวอร์มอัพ โดยขยับร่างกายหรือยืดเหยียดร่างกายแบบเคลื่อนไหว เพื่อเตรียมความพร้อมให้กล้ามเนื้อ ข้อต่อ และอวัยวะต่างๆ เพราะเมื่อร่างกายมีการเคลื่อนไหวจะทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายเพิ่มขึ้น อัตราการเต้นของหัวใจเร็วขึ้น เลือดสูบฉีดทั่วร่างกาย และกล้ามเนื้อได้รับออกซิเจน ทำให้ระบบประสาทภายในร่างกายพร้อมทำงานก่อนการวิ่ง และเมื่อวิ่งเสร็จก็ควรคูลดาวน์เพื่อยืดเหยียดผ่อนคลายกล้ามเนื้อทุกครั้ง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ โดยทุกคนสามารถนำท่าวอร์มอัพและคูลดาวน์จากการเทรนนิ่งครั้งนี้ไปทำตามได้เองที่บ้าน พร้อมเริ่มออกวิ่งในระยะทางที่ตัวเองมั่นใจ หรือถ้าต้องการฝึกความอึดให้กับร่างกายอาจจะค่อยๆ เพิ่มความเร็วและระยะทางให้ไกลขึ้นทีละนิดในการวิ่งแต่ละครั้งโดยไม่ต้องกดดันตัวเอง เปลี่ยนการวิ่งให้เป็นความสุข เพียงเท่านี้การวิ่งก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปสำหรับมือใหม่”

ด้าน โค้ชเหรียง-ณัฐ ดำรงค์ทวีศักดิ์ จากอาดิดาส รันเนอร์ส แบงค็อก (adidas Runners Bangkok) เล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคการฝึกวิ่งและวิธีการเลือกรองเท้าสำหรับนักวิ่งมือใหม่ว่า “เล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคการฝึกวิ่งและวิธีการเลือกรองเท้าสำหรับนักวิ่งมือใหม่ว่า “สำหรับใครที่เพิ่งหัดวิ่งอาจจะลองใช้วิธีเดินสลับวิ่ง โดยแบ่งเป็นเดินเร็ว 1-2 นาที สลับไปวิ่ง 5 นาที ทำซ้ำประมาณ 3-4 เซท และคอยตรวจเช็คอาการผิดปกติขณะวิ่งเสมอ ถ้ารู้สึกว่าฝืนร่างกายจนเกินไปก็ค่อยๆ ลดความเร็วลง”

“ส่วนรองเท้า นักวิ่งมือใหม่ควรเลือกรองเท้าที่พอดีกับรูปเท้า ไม่รู้สึกแน่นบริเวณหน้าเท้า เพราะโดยปกติเท้าคนเราจะมีการขยายตัวหลังจากวิ่งไปสักพัก และควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองเท้าไม่แข็งจนเกินไป พร้อมรองรับทุกการลงน้ำหนักด้วยความนุ่มสบายแต่สามารถส่งแรงกลับได้ขณะวิ่งแบบ easy run อย่าง adidas Supernova”

สำหรับผู้ที่สนใจรองเท้าวิ่ง Supernova + และ Supernova สามารถสั่งซื้อได้แล้ววันนี้ ในราคา 4,500 บาท และ 3,800 บาท (ตามลำดับ) ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th, LINE Shopping: @adidasthailand และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทางอินสตาแกรม @adidasthailand, @adidasrunning, @adidaswomen และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/adidasTH และแฮชแท็ก #Supernova #adidasrunning #adidasThailand


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์