"เบนซ์ พริกไทย" สวมบทคุณแม่สายซัพพอร์ต ปูทางลูกสาว "เฟอร์รารี่" สู่เส้นทางนักกีฬาไอซ์สเก็ตมืออาชีพ - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Wednesday 13 July 2022

"เบนซ์ พริกไทย" สวมบทคุณแม่สายซัพพอร์ต ปูทางลูกสาว "เฟอร์รารี่" สู่เส้นทางนักกีฬาไอซ์สเก็ตมืออาชีพ"เบนซ์ พริกไทย" สวมบทคุณแม่สายซัพพอร์ต
ปูทางลูกสาว "เฟอร์รารี่" สู่เส้นทางนักกีฬาไอซ์สเก็ตมืออาชีพ

นับว่าเป็นคนที่หันมาหลงไหลในกีฬาไอซ์สเก็ตตั้งแต่เด็ก สำหรับ "เฟอร์รารี่" หรือ ด.ญ.พิชามญชุ์ เลิศทวีวิทย์ บุตรสาวคนเก่งวัย 7 ปีของ "ดริณทร์รัฏ มีนะวาญิชย์ ( เบนซ์ พริกไทย) กับตนุภัทน เลิศทวีวิทย์ (ปอ TNP) ที่วาดลวดลายบนลานน้ำแข็งเข้าแข่งขัน ในรายการ Skate Chiengmai 2022 ( ISI ) ณ จังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจะเป็นสนามแรกในชีวิต คว้าที่ 1 มา 3 รายกาาร และที่ 2 อีกหนึ่งรายการ และโชว์ลีลาที่คุณแม่ถึงกับเอ่ย คำว่า "ท็อปฟอร์มเลย" แต่ใครจะรู้บ้างว่า กว่าที่น้องราร์รี่จะมีลีลาพริ้วสวยบนลานสเก็ตนี้ได้นั้น ต้องฝ่าบทโหดอะไรมาบ้าง

"น้องเฟอร์รารี่ เริ่มเล่นสเก็ตจากความชอบของน้องเอง เหมือนเห็นคนอื่นเล่นแล้วอย่างเล่นบ้าง พอได้เลยเค้ามีความสุขมากที่ได้เดินและวิ่งเล่นบนลานน้ำแข็ง เราก็เลยลองให้ลูกเริ่มเรียนเป็นคอร์ส 10 ครั้งดู ยังไม่จริงจังมาก สัปดาห์ละ 1 ครั้ง แต่หลังๆ กลับกลายเป็นว่าทำได้ดี เฟอร์ารี่เค้ามีแวว เวลาเค้าลงสนามเค้าทำได้ดี และดูสวยแบบชัดเจน เราก็เลยตัดสินใจมุ่งมั่นทางด้านนี้อย่างจริงจัง จนเริ่มก้าวเข้าสู่วงการ ISI (institute of ice skate) เริ่มสอบวัดระดับ และลงแข่งในครั้งนี้


ด้วยความเป็นราร์รี่เด็กที่ Shiny จึงเป็นที่รักและรู้จักในวงการในฐานะนักสเก็ตคนใหม่ เค้าภูมิใจทุกครั้งที่ได้ยืนบนใบมีดที่เหนือน้ำแข็ง เค้าบอกทุกครั้งว่าเหมือนเค้าแค่เดินบนพื้น วิ่งบนพื้น ซึ่งเราก็งงนะ มันออกจะยาก คือกีฬาประเภทนี้จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความยากมากที่สุดในโลก ต้องใช้ความพยามยามและอดทน เบนซ์เองก็เคยเห็นเวลาที่ลูกสาวท้อ งอแงบ้าง ซึ่งหน้าที่เราก็คือต้องให้กำลังใจเค้า และคอยซัพพอร์ตสนับสนุนในทุกเรื่อง ส่วนการแข่งขันในครั้งนี้ ในรายการ Skate Chiengmai 2022 ( ISI ) ที่จังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันจริงจังครั้งแรกของเค้า อยากให้ลูกได้สะสมประสบการณ์ในการแข่งขันทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากจะภูมิใจและดีใจกับลูกแล้ว เบนซ์กับคุณปอ(สามี)เห็นว่าลูกเรามีความพร้อม ความสุข และความตั้งใจจริง เราในฐานะพ่อแม่ ก็จะจะผลักดันและซัพพอร์ตลูกอย่างเต็มที่ หลังจากสนามนี้ ก็เริ่มแพลนสนามต่อไป และเตรียมตัวฝึกซ้อมเพื่อสอบเข้า ISU LEVELS TEST เต็มรูปแบบของสมาคมกีฬาฟิกเกอร์ และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ปลายปีนี้อีกด้วยค่ะ" เบนซ์ พริกไทย.....กล่าว


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์