“คาวาอิเวิร์ส” เปิดแฮกกาธอนประจำปี 2565 มุ่งสร้างอีโคซิสเต็มเกมคาวาอิเวิร์ส - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Friday, 15 July 2022

“คาวาอิเวิร์ส” เปิดแฮกกาธอนประจำปี 2565 มุ่งสร้างอีโคซิสเต็มเกมคาวาอิเวิร์ส


“คาวาอิเวิร์ส” เปิดแฮกกาธอนประจำปี 2565 มุ่งสร้างอีโคซิสเต็มเกมคาวาอิเวิร์ส

โร้ดทาวน์, อังกฤษ: คาวาอิเวิร์สมีเป้าหมายเพื่อบ่มเพาะอนิเมะ เมตาเวิร์ส ที่ชุมชนเป็นเจ้าของ โดยเพิ่งเปิดตัวแฮกกาธอนครั้งแรก เพื่อเฟ้นหาคนเก่งจากทั่วทุกมุมโลก ประเดิมด้วยโปรเจกต์เกม

ทีมนักพัฒนาเกมและผู้ที่ชื่นชอบเกมจะมีโอกาสลุ้นรางวัลเบื้องต้น 5,000 ดอลลาร์ และโอกาสในการนำเกมของตนเองไปพัฒนาต่อด้วยการสนับสนุนจากสมาร์ทเอ็มแอล (SmartML) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในคาวาอิเวิร์ส (Kawaiiverse) ซึ่งเป็นแหล่งรวมผู้สร้างอนิเมะและมังงะในบล็อกเชน โดยอีโคซิสเต็มเกมเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเมตาเวิร์สนี้ และโอกาสก็กำลังเปิดกว้างให้นักพัฒนาที่สนใจหันมาเข้าร่วมด้วยได้

คาวาอิเวิร์สเป็นธุรกิจร่วมทุนระหว่างบริษัทเกมชื่อดังอย่างอิมบา (Imba) ซึ่งเป็นเจ้าของเกมที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย กับโอไรเชน (Oraichain) โซลูชันที่มีความอัจฉริยะและปลอดภัยตัวแรกของโลกที่รองรับ Web3, Dapps ที่ปรับขนาดได้ และ AI แบบกระจายศูนย์ โดยคาวาอิเวิร์สประเดิมด้วยคาวาอิ ไอส์แลนด์ส (Kawaii Islands) เกมทำฟาร์มสไตล์อนิเมะเมื่อปี 2564 ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างอนิเมะ เมตาเวิร์ส (Anime Metaverse) ให้ทุกคนเล่น สร้าง เชื่อมต่อ และสร้างรายได้ และหลังจากที่ได้อัปเดตโมเดลเศรษฐกิจไปหลายครั้ง คาวาอิ ไอส์แลนด์ส ก็มีโมเดลเศรษฐกิจที่ยั่งยืน ซึ่งออกแบบมาเพื่อปกป้องโทเคนไม่ให้เฟ้อสูงเกินไป และแก้ปัญหาหลักอย่างหนึ่งในเกมแบบ P2E

นอกเหนือจากโมเดลเศรษฐกิจที่มีความสมดุลแล้ว อนิเมะ เมตาเวิร์ส ยังมีเครือข่ายย่อยของตนเองบนโอไรเชน ทั้งยังรองรับอีวีเอ็ม (EVM) และคอสมอส (Cosmos) อย่างเต็มรูปแบบ โดยทางทีมงานกำลังวางโครงสร้างพื้นฐานให้แข็งแกร่งรับกับความเคลื่อนไหวในวันข้างหน้า

ทางทีมผู้พัฒนามีความมุ่งมั่นในการขยายอีโคซิสเต็มเกม ซึ่งเป็นหนึ่งในไลน์หลักของคาวาอิเวิร์ส ทางทีมงานจึงขอจัดแฮกกาธอนครั้งแรกของโปรเจกต์นี้ โดยขอเชิญชวนผู้พัฒนาเกมและสตูดิโอเกมอิสระทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมสร้างโปรโตไทป์สำหรับเกมที่ต้องการ และเติบโตไปพร้อมกับอีโคซิสเต็มที่ขยายตัวตลอดเวลา

คุณประโยชน์

ทีมที่ร่วมแฮกกาธอนจะมีโอกาสได้คำแนะนำอย่างเป็นส่วนตัวในเรื่องการพัฒนาเกมและบล็อกเชนจากผู้เชี่ยวชาญของคาวาอิ
เงินสนับสนุนเบื้องต้น 5,000 ดอลลาร์เพื่อใช้พัฒนาโปรเจกต์ โดยมีโอกาสขอเงินทุนเพิ่มเติมในอนาคต
สิทธิ์ใช้เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาบนคาวาอิเวิร์ส พร้อมคำแนะนำอย่างเป็นส่วนตัวจากวิศวกรผู้พัฒนาจากโอไรเชน
สนับสนุนการขาย NFT บนคาวาอิเวิร์ส พร้อมโครงสร้างแบ่งกำไรระยะยาว
แผนแบ่งรายได้จากตลาดซื้อขาย NFT และจากเกมที่กำลังพัฒนา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://hackathon.kawaii.global/

ทีมผู้พัฒนาและสตูดิโอเกมอิสระจงเตรียมไอเดีย สร้างโปรโตไทป์ และพร้อมลุยคาวาอิเวิร์สไปด้วยกัน

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1857432/Kawaiiverse_Hackathon_2022___Bouncing_Anime_Metaverse.jpg

คำบรรยายภาพ – คาวาอิเวิร์สเปิดแฮกกาธอนประจำปี 2565 ลุยอนิเมะ เมตาเวิร์ส

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์