สยามพิวรรธน์ จับมือ ทาคาชิมายะ รุกขยายธุรกิจรีเทล นำสินค้าแบรนด์ไทยบุกตลาดญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก - Bangkokfocusnews.com : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday 11 June 2022

สยามพิวรรธน์ จับมือ ทาคาชิมายะ รุกขยายธุรกิจรีเทล นำสินค้าแบรนด์ไทยบุกตลาดญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก
สยามพิวรรธน์ จับมือ ทาคาชิมายะ 
รุกขยายธุรกิจรีเทล
นำสินค้าแบรนด์ไทยบุกตลาดญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

กรุงเทพฯ (9 มิถุนายน 2565) - บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด ผู้นำนวัตกรรมธุรกิจค้าปลีกในเครือกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ เดินหน้าขับเคลื่อนกลุ่มธุรกิจค้าปลีกของสยามพิวรรธน์สู่ตลาดต่างประเทศ ผนึกเครือข่ายพันธมิตรผู้นำธุรกิจระดับโลก Takashimaya Transcosmos IC Japan Company Limited (TTICJ) ในเครือทาคาชิมายะ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ระดับพรีเมียมที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ได้นำผลิตภัณฑ์ 3 แบรนด์ไทยสุดสร้างสรรค์ ได้แก่ แอ็บโซลูท สยาม (Absolute Siam) อีโค่โทเปีย (Ecotopia) และ ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) รุกตลาดประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ในงาน Meetz STORE งานแสดงสินค้าและแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซรูปแบบใหม่ที่ห้างทาคาชิมายะ ไทม์สแควร์ ในกรุงโตเกียวและงาน Asian Fair ที่ห้างทาคาชิมายะ เมืองนาโกยา ตอกย้ำกลยุทธ์หลักในการเร่งการเติบโต ของกลุ่มธุรกิจค้าปลีกและเพื่อขยายฐานลูกค้า พร้อมร่วมส่งเสริม นักธุรกิจรายย่อยในไทย (SME) ให้ก้าวสู่ตลาดโลก เปรียบเหมือน Local Hero ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า “สยามพิวรรธน์ทำธุรกิจกับบริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนาน ทาคาชิมายะ คือ หนึ่งในพันธมิตรสำคัญของกลุ่มสยามพิวรรธน์ ที่ได้มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ความร่วมมือครั้งนี้จึงถือเป็นการต่อยอดความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่แน่นแฟ้น โดย TTICJ ในเครือทาคาชิมายะ จะช่วยเชื่อมโยงในการเข้าถึงความรู้และประสบการณ์ความสำเร็จอันยาวนานในตลาดญี่ปุ่น ในขณะที่สยามพิวรรธน์จะนำความเชี่ยวชาญในการนำเสนอสินค้าที่แตกต่าง มีอัตลักษณ์ของความเป็นไทย ไปสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ในตลาดญี่ปุ่น การเปิดตลาดในครั้งนี้นับเป็นประเทศที่ 3 ในเอเชีย หลังจากที่ได้ขยายไปยังมาเลเซีย และไต้หวันในก่อนหน้านี้ โดยใช้ระยะเวลาเพียง 5 เดือน หลังเปิดศักราชเมื่อต้นปี และในงาน Meetz STORE ด้วยโมเดลธุรกิจอีคอมเมิร์ซแบบใหม่ผ่านแพลตฟอร์ม O2O เชื่อมโยงลูกค้าจากช่องทางออฟไลน์สู่ออนไลน์ ถือเป็นการเพิ่มโอกาสของแบรนด์ไทยให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายในต่างประเทศ และส่งเสริมศักยภาพในการตอบสนองความต้องการ และพฤติกรรมการซื้อสินค้าของลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น”

สินค้า 3 แบรนด์ดังกล่าว คือ แอ็บโซลูท สยาม (Absolute Siam) อีโค่โทเปีย (Ecotopia) และ ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) โดยแต่ละแบรนด์มีจุดเด่นแตกต่างกัน และเป็นสินค้าจากฝีมือของคนไทยที่มีความเป็น อัตลักษณ์ และเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ทั้งชิ้นงานนวัตศิลป์และงานคราฟต์ร่วมสมัยจากนักออกแบบไทยมากฝีมือ นักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และผู้ประกอบการรายย่อยทั่วประเทศงาน Meetz STORE จัดขึ้นที่ห้างทาคาชิมายะ ไทมสแควร์ ย่านชินจูกุ กรุงโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2565 เป็นต้นไป โดยบริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด จะเริ่มเปิดดำเนินการที่ Meetz STORE ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2565 จากทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟชินจูกุ ซึ่งมีผู้โดยสารราว 3.6 ล้านคนต่อวัน ถือเป็นโอกาสที่จะดึงดูดผู้เข้าชมงาน และที่สำคัญคือ Meetz STORE ตั้งเป้าที่จะเจาะตลาดลูกค้า ผู้ถือบัตรสมาชิกของทาคาชิมายะจำนวนกว่า 5.7 ล้านรายทั่วประเทศ

Meetz STORE เป็นวิวัฒนาการโชว์รูมสินค้าแบบออฟไลน์รูปแบบใหม่ที่เชื่อมต่อแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ เพื่อสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ (O2O) และกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายได้จากทุกที่ทั่วประเทศ โดยมีการนำเสนอสินค้าหลากหลายที่ได้คัดสรรมาแล้วอย่างดีจากบรรดานักสร้างสรรค์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา โดยแบรนด์ของสยามพิวรรธน์จะถูกนำเสนอโดย Mao Sakaguchi นักสร้างสรรค์ที่มีชื่อเสียง ในเรื่องการสร้างการรับรู้ ผ่านหลักด้านจริยธรรมโดยคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เป็น มิตรต่อสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้บริโภคชาวญี่ปุ่น

สำหรับงาน Asian Fair เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในแต่ละปี โดยจะจัดขึ้นที่ห้างทาคาชิมายะ เมืองนาโกยา ศูนย์กลางมหานครใหญ่อันดับ 3 ของญี่ปุ่น ในวันที่ 23-28 มิถุนายน 2565 ลูกค้าชาวญี่ปุ่นจะได้พบกับสินค้าหลากหลาย และตื่นตาตื่นใจไปกับคอลเลคชั่นสินค้าจากแบรนด์ที่รังสรรค์ขึ้นโดย สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง ซึ่งเป็นงานที่เหล่านักช้อปญี่ปุ่นตั้งตารอคอย หลังจากไม่สามารถเดินทางได้ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นการขับเคลื่อนกลุ่มธุรกิจค้าปลีกของสยามพิวรรธน์ โดยมุ่งยกระดับความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความแข็งแกร่งอย่าง ทาคาชิมายะ และเป็นโอกาสที่จะขยายตลาดสินค้าที่รังสรรค์โดยสยามพิวรรธน์ (Owned Brand) และแบรนด์ของคนไทยที่ต่อยอดในต่างประเทศด้วยโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้สยามพิวรรธน์และพันธมิตรบรรลุผลประโยชน์ และสร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืนในอนาคต

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


Bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์