นครฉงชิ่ง(Chongqing) ผลักดันโครงการสังคมสงเคราะห์เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูชนบท - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday, 30 April 2022

นครฉงชิ่ง(Chongqing) ผลักดันโครงการสังคมสงเคราะห์เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูชนบท
นครฉงชิ่ง(Chongqing) ผลักดันโครงการสังคมสงเคราะห์เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูชนบท

“นครฉงชิ่งเป็นตัวเลือกแรกของเราในการจัดกิจกรรมพิเศษด้านสังคมสงเคราะห์ระดับภูมิภาคเป็นครั้งแรกของประเทศ” คุณเก้อ เหยียน เลขาธิการมูลนิธิเทนเซ็นต์ (Tencent Foundation) กล่าว “นครฉงชิ่งมีชื่อเสียงจากการมีส่วนร่วมในกิจกรรมสังคมสงเคราะห์ และโครงการต่าง ๆ ที่เปิดตัวในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมการฟื้นฟูชนบทของฉงชิ่ง”

นครฉงชิ่งใจบุญติดหนึ่งในสิบของประเทศจีน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความมุ่งมั่นของนครฉงชิ่งในด้านงานสังคมสงเคราะห์เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาทุกคน โดยข้อมูลบิ๊กดาต้าจากแพลตฟอร์มสังคมสงเคราะห์ของเทนเซ็นต์เผยให้เห็นว่า ฉงชิ่งยังคงติดสิบอันดับแรกของประเทศในด้านจำนวนการบริจาคและผู้บริจาคติดต่อกันห้าปี

จากการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2565 กิจกรรมสังคมสงเคราะห์ในชื่อ “ฟื้นฟูชนบทของฉงชิ่ง” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน โดยมูลนิธิเทนเซ็นต์จะบริจาคเงิน 50 ล้านหยวน (ราว 7.62 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ให้แก่โครงการสังคมสงเคราะห์ที่กำลังดำเนินงานอยู่ทั้งหมด

คุณสวี่ ไห่โป รองผู้อำนวยการสำนักฟื้นฟูชนบทประจำนครฉงชิ่ง เปิดเผยว่า ปัจจุบันองค์กรการกุศล องค์กรเพื่อสังคม และองค์กรอาสาสมัครรวม 94 แห่งในฉงชิ่ง มีโครงการรวมกันเกือบ 300 โครงการ ใน 7 ด้าน อาทิ การให้ความช่วยเหลือในภาคอุตสาหกรรม การศึกษา ทรัพยากรบุคคล และการฟื้นฟูระบบนิเวศ

เทคโนโลยีช่วยยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมพิเศษระดับภูมิภาคเพื่อฟื้นฟูชนบทซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศโดยได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิเทนเซ็นต์โดยเป็นกิจกรรมด้านสังคมสงเคราะห์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับนครฉงชิ่ง และมีเป้าหมายหลักอยู่ที่โครงการฟื้นฟูชนบทของฉงชิ่ง

กิจกรรมนี้จะมีบทบาทสำคัญในการดำเนินกลยุทธ์การฟื้นฟูชนบทอย่างครอบคลุม รวมถึงการฟื้นฟูภาคอุตสาหกรรม ทรัพยากรบุคคล วัฒนธรรม ระบบนิเวศ และองค์กร ตลอดจนส่งเสริมการพัฒนาแบบบูรณาการของพื้นที่ในเมืองและชนบท

ขณะเดียวกัน กิจกรรมนี้ได้เปิดช่องทางการระดมทุนออนไลน์ด้วย โดยตั้งแต่วันที่ 27-29 เมษายน 2565 ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคให้แก่โครงการสังคมสงเคราะห์ผ่านทาง “เทนเซ็นต์ แชริตี้” (Tencent Charity) บนแพลตฟอร์มวีแชตมินิโปรแกรม (WeChat Mini Program)

ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ของทุกวันระหว่างช่วงกิจกรรม ทุกการบริจาคตั้งแต่ 1 หยวนขึ้นไปให้แก่โครงการสังคมสงเคราะห์ มูลนิธิเทนเซ็นต์จะร่วมสมทบทุนแบบสุ่ม ซึ่งหมายความว่าทุกการบริจาคแต่ละครั้งในมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1 หยวน ทางมูลนิธิเทนเซ็นต์จะร่วมบริจาคเพิ่มเติมแบบสุ่มจำนวนเงิน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์