เอ็ม พิคเจอร์ส X กันตนา ทุ่มทุนผลิตภาพยนตร์ 5 เรื่องลุยสร้าง Soft Power ภาพยนตร์ไทยสู่สากล - Bangkok Focus : ข่าวประชาสัมพันธ์ออนไลน์

Latest News 📢

Saturday, 14 May 2022

เอ็ม พิคเจอร์ส X กันตนา ทุ่มทุนผลิตภาพยนตร์ 5 เรื่องลุยสร้าง Soft Power ภาพยนตร์ไทยสู่สากลเอ็ม พิคเจอร์ส X กันตนา 
ทุ่มทุนผลิตภาพยนตร์ 5 เรื่องลุยสร้าง Soft Power ภาพยนตร์ไทยสู่สากล

บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) สองบริษัทชั้นนำของวงการบันเทิงไทย ร่วมมือกันสร้างปรากฎการณ์ความยิ่งใหญ่ของวงการภาพยนตร์ เปิดโปรเจ็ค SHARING THE SPIRIT OF THAILAND ในการนำอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของความเป็นไทย ถ่ายทอดสู่ ภาพยนตร์ 5 เรื่อง 5 ผู้กำกับฯ 5 ภูมิภาค และพร้อมจัดฉายสู่สายตาคนทั่วโลกได้รับชมทั่วกัน ประเดิมเรื่องแรกกับภาพยนตร์ มนต์รักช้างให้ จาก จ.สุรินทร์ นำทีมนักแสดงโดย เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ร่วมด้วย คิมม่อน - วโรดม เข็มมณฑา, บอม - นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง, ฟิล์ม - จิรายุ อึ้งวานิช โดยมี โอ๋ - ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ (มาดามฟันนี่) เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ เขียนบทภาพยนตร์โดย หมึก - จักร์กริช วัฒนวีร์, ปริน – ปริญญ์ วัฒนวีร์ ณ โรงภาพยนตร์ที่ 7 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ร่วมด้วยการสนับสนุนจากภาครัฐตามแนวทาง Soft Power โดยมีคุณอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว และคุณศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมงานด้วย

คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวว่า “เอ็ม พิคเจอร์ และ กันตนา เป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ใกล้ชิดและร่วมมือกันมาอย่างยาวนาน ทั้งสองฝ่ายต่างมีความรักในภาพยนตร์ไทยและมีจุดแข็งซึ่งสามารถที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ไทยได้ครบทุกมิติ ซึ่งอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยในปัจจุบันมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงทั้งในและต่างประเทศ ผ่านการฉายในโรงภาพยนตร์และผ่าน Online Platforms ชั้นนำต่าง ๆ ในทุกภูมิภาคของโลก ความร่วมมือในครั้งนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้กำกับรุ่นใหม่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ภาพยนตร์ไทยที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ สำหรับเอ็ม พิคเจอร์ ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย เรามีความมุ่งมั่นที่ผลิตภาพยนตร์ไทยคุณภาพได้มาตรฐานสากลและนำภาพยนตร์ไทยไปสู่ตลาดโลก ทั้งนี้ภาพยนตร์ไทยยังเป็นส่วนหนึ่งของ Soft Power ซึ่งจะสามารถสอดแทรกเนื้อหาเพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร รวมถึงสินค้าและบริการของไทยในหลายภาคส่วนไปสู่ตลาดโลกได้เป็นอย่างดีซึ่งจะเป็นประโยชน์กับการส่งเสริมการส่งออกของไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน"


ทางด้าน คุณศศิกร ฉันท์เศรษฐ์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ. กันตนา กรุ๊ป กล่าวเสริมว่า "กันตนา ในฐานะคอนเทนต์โปรไวเดอร์ มองว่า เราต้องทำงานเชิงรุก การใช้ Soft Power ในการสนับสนุนคนในวงการภาพยนตร์ ทั้งในแง่แหล่งเงินทุน และ โอกาสในการสร้างาน ทำอย่างไรให้คนภาพยนตร์มีความเข้มแข็งด้วยตนเอง มีโอกาส มีแหล่งเงินทุนในการผลิตภาพยนตร์ออกสู่ตลาดภาพยนตร์ได้อย่างหลากหลาย เราต้องพัฒนาพร้อมกันทุกด้าน ทั้ง คน เงินทุน และโอกาส กันตนาอยู่ในวงการภาพยนตร์มานาน มีประสบการณ์ทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง มีบุคคลกร และเครื่องมือครบครัน เรามีความพร้อมในทุกด้านที่จะสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ออกสู่เวทีสากลอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการจะผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ เราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของภาคเอกชนที่จะร่วมผลักดันนโยบาย Soft Power ของรัฐบาลไปด้วยกัน"

คุณโอ๋ ฐิติพันธ์ รักษาสัตย์ ผู้กำกับภาพยนตร์ กล่าวถึงภาพยนตร์ มนต์รักช้างให้ ว่า “เวลาที่เราไปดูหนัง เราได้หัวเราะ เราได้หลงรักตัวละคร เราได้ชอบสถานที่ มันทำให้เรารู้สึกว่าอยากจะไปเที่ยว อยากจะไปกิน เราจึงต้องสื่อสารให้เห็นถึงความสวยงามของสถานที่ ความน่าสนใจของวัฒนธรรม วิถีการใช้ชีวิตของชุมชน และเรื่องนี้ด้วยความที่เป็นคอมเมดี้จ๋ามาก และได้น้องเอสเธอร์ มารับบทเป็น อิงฟ้า สัตวแพทย์สาวที่อกหัก ย้ายมาอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ และได้มาขอพรเรื่องความรักที่ศาลปะกำช้างศักสิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพ และจู่ ๆ ก็มี 4 หนุ่ม โปรไฟล์ดี รูปหล่อ กล้ามใหญ่ มีชาติตระกูล ขอมีรสนิยมทางศิลปะ ตามที่ขอเข้ามาพร้อมกัน ความสนุก ความวุ่นวายต่าง ๆ ของเรื่องจึงเกิดขึ้น นอกจากมุกตลกต่าง ๆ ที่ทำให้คนไทยได้หัวเราะแล้ว เราก็อยากทำให้ต่างชาติเข้าใจด้วย เราต้องออกแบบ ดีไซน์เรื่อง ซึ่งตอนนี้เราทำการบ้านเรื่องนี้กันหนักมาก รวมถึงการสื่อสารที่อยากให้คอนเทนต์ของหนังสอดคล้องไปกับโซเชียลมีเดียด้วย คิดว่าโปรเจคท์นี้พร้อมที่จะสื่อสารกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังจากที่เราเครียดมากจากโควิดกัน และเมื่อดูจบทุกคนจะได้ความบันเทิงกลับไปแน่นอน”

ภาพยนตร์ในโครงการ SHARING THE SPIRIT OF THAILAND จึงเป็นภาพยนตร์ที่ได้รวมเอาบุคลากรที่มีคุณภาพมาอยู่ร่วมกันทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อผลักดัน Soft Power ของประเทศไทยผ่านทางสื่อภาพยนตร์ ติดตามผลงานภาพยนตร์ 5 เรื่อง ฝีมือ 5 ผู้กำกับภาพยนตร์ จาก 5 ภูมิภาค ได้เร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad


bangkokfocusnews.com ข่าวออนไลน์